balldoo
Menu

วิธีทำแกงจืดมะระยัดไส้หมูสับปลากราย สไตล์ uk289

วิธีทำแกงจืดมะระยัดไส้หมูสับปลากราย สไตล์ uk289

เมนูแสนอร่อย สูตรจากรายการเชฟไม่ทิ้งแถว

วัตถุดิบ

มะระจีนควักไส้ออก หั่นท่อนยาว 2 นิ้ว 2 ลูก

เนื้อหมู 200 กรัม

เนื้อปลากรายขูด 100 กรัม

คนอร์ผงอร่อยชัวร์ 1 ช้อนชา

กระเทียม 3 กลีบ

พริกไทย 1/2 ช้อนชา

รากผักชี 1 ราก

เห็ดหอมแห้ง แช่น้ำจนนิ่ม 6 ดอก

แครอท

น้ำเปล่า 1.5 ลิตร

คนอร์ซุปไก่ก้อน 2 ก้อน

ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

ผักชี สำหรับโรยหน้าตามชอบ

วัตถุดิบสำหรับมะระทอด

มะระหั่นแว่น 1/2 ลูก

ไข่ไก่ 1-2 ฟอง

แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ


คำแนะนำในการทำอาหาร

1.หั่นมะระจีนเป็นท่อนยาว 2 นิ้ว หรือหั่นแบ่งเป็น 4 ชิ้น ใช้ช้อนด้ามสั้นคว้านไส้ขาวด้านในมะระทิ้งไป ล้างด้วยน้ำเกลือเจือจางเพื่อลดความขม แล้วพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ

2.สับหมู โขลกส่วนผสม รากผักชี พริกไทย กระเทียม ใส่เนื้อปลากราย และคนอร์ผงอร่อยชัวร์ คลุกเคล้าส่วนผสมจนเข้ากัน

3.ยัดไส้มะระที่เตรียมไว้

4.ตั้งหม้อต้มน้ำบนไฟกลาง พอเดือดใส่รากผักชีและคนอร์ซุปไก่ก้อนลงไป รอจนน้ำเดือดอีกครั้ง

5.ใส่เห็ดหอม และมะระยัดไส้ที่เตรียมไว้ลงในหม้อ

6.ปิดไฟต้มมะระในหม้อ ก่อนเสิร์ฟให้โรยหน้าด้วยต้นหอม และผักชี

7.ตอกไข่ใส่ชาม ผสมแป้งข้าวโพดแล้วตีให้เข้ากัน

8.จากนั้นนำมะระที่หั่นแว่นเตรียมไว้มาชุบไข่ที่ผสมแป้ง

9.ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่มะระลงไปทอด รอจนเหลืองสุก แล้วตักเสิร์ฟ

ขอบขอบคุณข้อมูลจาก uk289


โพสต์โดย : onizuka onizuka เมื่อ 2 ก.พ. 2567 07:07:11 น. อ่าน 40 ตอบ 0

facebook