balldoo
Menu

วิธีทำโจ๊กหอยลายอบเนยกระเทียม

วิธีทำโจ๊กหอยลายอบเนยกระเทียม

สูตรเมนูโจ๊กหอยลายเนื้อหนึบ เคล้าเนยกระเทียมหอมเข้มข้นโปะด้วยชีส หอมมันลงตัว ลองทำให้คนที่บ้านลองดูสักครั้งจะติดใจจนวางช้อนไม่ลง

วัตถุดิบ

คนอร์คัพโจ๊ก รสกุ้ง-ปูอัด 2 ถ้วย

น้ำร้อน 2 ถ้วย

พาร์เมซานชีสขูดสำหรับโรย 1 ช้อนโต๊ะ

เกลือป่นและพริกไทยดำป่น ปริมาณตามชอบ

ส่วนผสมหอยลายเนยกระเทียม

เนยสดชนิดจืด 1½ ช้อนโต๊ะ

กระเทียมสับหยาบ 1½ ช้อนโต๊ะ

หอมแดงสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ

เนื้อหอยลายนึ่ง 130 กรัม

พาร์สลีย์สับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ

ออริกาโนป่นแห้ง ¼ ช้อนชา

นมสดชนิดจืด 1/8 ถ้วย

วิปปิ้งครีม ¼ ถ้วย


คำแนะนำในการทำอาหาร

1.เริ่มจากอุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส เตรียมไว้

2.ตั้งกระทะเนยบนไฟกลาง พอเนยละลาย ใส่กระเทียมและหอมแดงลงผัดจนมีกลิ่นหอม ใส่เนื้อหอยลาย ผัดพอเข้ากัน ใส่พาร์สเลย์ ออริกาโน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ผัดให้เข้ากัน

3.จากนั้นใส่นมสด และวิปปิ้งครีม ผัดคลุกเคล้าให้ทั่ว

4.เทคนอร์คัพโจ๊กรสกุ้ง-ปูอัดลงในชาม เติมน้ำร้อน คนให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน ปิดฝา พักไว้ประมาณ 2 นาที จากนั้นแบ่งเนื้อโจ๊กใส่ชามที่สามารถเข้าเตาอบได้ 2 ชาม

5.จัดเสิร์ฟโดยตักหอยลายที่ผัดแล้วใส่บนหน้าโจ๊ก

6.จากนั้นโรยพาร์เมซานชีส นำเข้าอบ 5 นาทีจนชีสละลาย โรยหน้าตกแต่งด้วยพาร์สลีย์สับ เสิร์ฟ

ขอบขอบคุณข้อมูลจาก uk289


โพสต์โดย : onizuka onizuka เมื่อ 1 ก.พ. 2567 03:30:49 น. อ่าน 40 ตอบ 0

facebook