เนื้อน่องไก่ หรือน่องไก่ทั้งกระดูก 500 กรัม
ตะไคร้หั่นท่อนยาว 1 นิ้ว 2 ต้น
ต้นหอม ผักชี และผักชีฝรั่งซอยใช้สำหรับโรยหน้าตามชอบ
1.ตั้งหม้อต้มน้ำบนไฟจนน้ำเดือด ใส่ข่า ตะไคร้ หัวหอม และคนอร์ต้มยำก้อนลงไป
2.เมื่อน้ำเดือด ใส่ไก่ลงไป อย่าคนจนกว่าไก่จะสุก เมื่อน้ำเดือดอีกครั้ง ใส่ใบมะกรูด และพริกแห้งเผาลงไป
3.จัดใส่ชาม โรยหน้าด้วยต้นหอม ผักชี และผักชีฝรั่งซอยพร้อมเสิร์ฟ
โพสต์โดย : onizuka เมื่อ 29 ม.ค. 2567 02:58:06 น. อ่าน 35 ตอบ 0