balldoo
Menu

วิธีทำต้มยำน่องไก่

วิธีทำต้มยำน่องไก่

ต้มยำน่องไก่ เป็นอาหารที่เหมาะกับผู้ที่ชอบทานไก่นุ่มๆ และอาหารรสจัด หากได้ทำตามสูตรนี้ รับรองว่า ได้เมนูต้มยำที่แซบ รสชาติจัดจ้านแน่นอน

วัตถุดิบ

เนื้อน่องไก่ หรือน่องไก่ทั้งกระดูก 500 กรัม

ข่าหั่นแว่นบาง 10 แว่น

ตะไคร้หั่นท่อนยาว 1 นิ้ว 2 ต้น

หัวหอมแดงบุบ 6 หัว

ใบมะกรูดฉีก 6 ใบ

พริกแห้งเผาบุบพอแตก 10 เม็ด

น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง

คนอร์ต้มยำก้อน 2 ก้อน

ต้นหอม ผักชี และผักชีฝรั่งซอยใช้สำหรับโรยหน้าตามชอบ

คำแนะนำในการทำอาหาร

1.ตั้งหม้อต้มน้ำบนไฟจนน้ำเดือด ใส่ข่า ตะไคร้ หัวหอม และคนอร์ต้มยำก้อนลงไป

2.เมื่อน้ำเดือด ใส่ไก่ลงไป อย่าคนจนกว่าไก่จะสุก เมื่อน้ำเดือดอีกครั้ง ใส่ใบมะกรูด และพริกแห้งเผาลงไป

3.จัดใส่ชาม โรยหน้าด้วยต้นหอม ผักชี และผักชีฝรั่งซอยพร้อมเสิร์ฟ

ขอบขอบคุณข้อมูลจาก uk289


โพสต์โดย : onizuka onizuka เมื่อ 29 ม.ค. 2567 02:58:06 น. อ่าน 35 ตอบ 0

facebook