วิธีทำผัดมะเขือยาว
เป็นเมนูที่ทำได้ไม่ยาก มีรสชาติไม่จัดจ้าน เนื้อมะเขือยาวเนื้อนุ่มที่ถูกปรุงให้เพิ่มความหอมของกลิ่นใบโหระพาจึงเหมาะจะเป็นเมนูสำหรับทุกคนครอบครัว
วัตถุดิบ
มะเขือยาวอ่อนหั่น1x1 นิ้ว (150 กรัม) 3 ถ้วยตวง
หมูสับมันน้อย (60 กรัม) ¼ ถ้วยตวง
ใบโหระพา ¼ ถ้วยตวง
กระเทียมสับหยาบ 7 กลีบเล็ก
พริกขี้หนูบุบ 5-10 เม็ด
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เต้าเจี้ยวดำ 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
คนอร์อร่อยชัวร์ 1 ช้อนชา
น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวง
คำแนะนำในการทำอาหาร
1.หั่นมะเขือยาวแล้วแช่น้ำเกลือทิ้งไว้เพื่อไม่ให้ดำ พักไว้
2.ตั้งกระทะบนเตาไฟ ใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไปพอน้ำมันเริ่มร้อน ก็ใส่กระเทียมลงไปเจียวให้เหลืองหอมใส่หมูสับลงไป ยีด้วยปลายตะหลิวไม่ให้หมูเกาะกันเป็นก้อน
3.พอหมูเริ่มสุกใส่พริก เร่งไฟให้แรงใส่มะเขือยาว และก็เติมน้ำผัดให้เข้ากันดี
4.ปรุงรสด้วยคนอร์อร่อยชัวร์ ซีอิ๊วขาว เต้าเจี้ยวดำ และน้ำตาลนิดหน่อย ผัดให้เข้ากัน ชิมรส ตามชอบใส่ใบโหระพาผัดพอเข้ากันยกออกจาเตาพร้อมเสิร์ฟ
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก uk289
โพสต์โดย : onizuka เมื่อ 28 ม.ค. 2567 02:36:47 น. อ่าน 39 ตอบ 0
ดูฟุตบอลออนไลน์