balldoo
Menu

วิธีทำผัดมะเขือยาว

วิธีทำผัดมะเขือยาว

เป็นเมนูที่ทำได้ไม่ยาก มีรสชาติไม่จัดจ้าน เนื้อมะเขือยาวเนื้อนุ่มที่ถูกปรุงให้เพิ่มความหอมของกลิ่นใบโหระพาจึงเหมาะจะเป็นเมนูสำหรับทุกคนครอบครัว

วัตถุดิบ

มะเขือยาวอ่อนหั่น1x1 นิ้ว (150 กรัม) 3 ถ้วยตวง

หมูสับมันน้อย (60 กรัม) ¼ ถ้วยตวง

ใบโหระพา ¼ ถ้วยตวง

กระเทียมสับหยาบ 7 กลีบเล็ก

พริกขี้หนูบุบ 5-10 เม็ด

น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

เต้าเจี้ยวดำ 1 ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

คนอร์อร่อยชัวร์ 1 ช้อนชา

น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ

น้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวง

คำแนะนำในการทำอาหาร

1.หั่นมะเขือยาวแล้วแช่น้ำเกลือทิ้งไว้เพื่อไม่ให้ดำ พักไว้

2.ตั้งกระทะบนเตาไฟ ใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไปพอน้ำมันเริ่มร้อน ก็ใส่กระเทียมลงไปเจียวให้เหลืองหอมใส่หมูสับลงไป ยีด้วยปลายตะหลิวไม่ให้หมูเกาะกันเป็นก้อน

3.พอหมูเริ่มสุกใส่พริก เร่งไฟให้แรงใส่มะเขือยาว และก็เติมน้ำผัดให้เข้ากันดี

4.ปรุงรสด้วยคนอร์อร่อยชัวร์ ซีอิ๊วขาว เต้าเจี้ยวดำ และน้ำตาลนิดหน่อย ผัดให้เข้ากัน ชิมรส ตามชอบใส่ใบโหระพาผัดพอเข้ากันยกออกจาเตาพร้อมเสิร์ฟ

ขอบขอบคุณข้อมูลจาก uk289


โพสต์โดย : onizuka onizuka เมื่อ 28 ม.ค. 2567 02:36:47 น. อ่าน 39 ตอบ 0

facebook