balldoo
Menu

วิธีทำต้มยำน่องไก่น้ำใส

วิธีทำต้มยำน่องไก่น้ำใส

หนึ่งในเมนูต้มยำยอดนิยมที่ทุกบ้านต่างคุ้นเคย ด้วยรสแซ่บจัดจ้าน หอมถึงเครื่องต้มยำ ยิ่งซดยิ่งติดใจ ทำให้ที่บ้านทานเมื่อไหร่เกลี้ยงชามแน่นอน

วัตถุดิบ

-น่องไก่เล็ก 400 กรัม

-น้ำ 5 ถ้วย

-ตะไคร้หั่นเฉียง 3 ต้น

-ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ

-คนอร์ซุปก้อนต้มยำ 2 ก้อน

-เห็ดฟางผ่าครึ่ง 100 กรัม

-มะเขือเทศสีดาผ่าครึ่ง 6 ลูก

-พริกขี้หนูบุบพอแตก 20 เม็ด


คำแนะนำในการทำอาหาร

1.เริ่มแรกให้ล้างน่องไก่ให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง พักไว้

2.ต้มน้ำด้วยไฟกลางจนเดือด แล้วใส่ตะไคร้ ใบมะกรูดลงไปต้มจนส่งกลิ่นหอม

3.ใส่คนอร์ซุปก้อนต้มยำลงไป คนให้ละลายดี แค่นี้ก็ได้น้ำซุปต้มยำรสเด็ดแล้ว

4.พอน้ำเดือดอีกครั้ง ใส่น่องไก่ลงไป เคี่ยวไปเรื่อยๆ จนเนื้อไก่นุ่ม

5.ใส่เห็ดฟาง มะเขือเทศสีดา และพริกขี้หนูลงไป พอเดือดก็ปิดไฟตักใส่ชามเสิร์ฟได้เลย

ขอบขอบคุณข้อมูลจาก uk289


โพสต์โดย : onizuka onizuka เมื่อ 26 ม.ค. 2567 02:54:37 น. อ่าน 40 ตอบ 0

facebook