balldoo
Menu

วิธีทำข้าวผัดคอหมูย่างน้ำจิ้มแจ่ว

วิธีทำข้าวผัดคอหมูย่างน้ำจิ้มแจ่ว

คอหมูย่างและน้ำจิ้มแจ่ว อาหารยอดนิยมทานคู่กับส้มตำ แต่วันนี้เราขอนำเสนอเมนูใหม่อย่างข้าวผัดคอหมูย่างน้ำจิ้มแจ่ว มาให้ลองกัน รับรองได้ว่าอร่อยลงตัวแน่นอน

วัตถุดิบ

- สันคอหมู 250 กรัม

-รากผักชี กระเทียม พริกไทยตำละเอียด  2 ช้อนชา

-น้ำตาลปีบ 2 ช้อนชา

-ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา

-น้ำมันงา ¼ ช้อนชา

-น้ำมันพืช 2 ช้อนชา

-คนอร์อร่อยชัวร์ 2 ช้อนชา

-ส่วนผสมน้ำจิ้มแจ่ว น้ำร้อน 3-4 ช้อนโต๊ะ

-คนอร์สูตรสำเร็จ ลาบ-น้ำตก 1 ซอง

-หัวหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ

-ผักชีฝรั่งซอย และต้นหอมซอยอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ

-ส่วนประกอบข้าวผัด ข้าวสวยเย็น 4 ถ้วยตวง

-ไข่ไก่ 4 ฟอง

-กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ

-น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ

-คนอร์อร่อยชัวร์ 4 ช้อนชา

-กระเทียมเจียว พริกไทยป่นสำหรับโรยหน้าตามชอบ

คำแนะนำในการทำอาหาร

1.เตรียมคอหมูย่างโดยนำส่วนผสมทั้งหมดผสมให้เข้ากันดี หมักหมูทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที หรือหมักไว้ข้ามคืน

2.แล้วนำไปย่างไฟให้สุกทั้งสองด้าน (หรือจะอบก็ได้แล้วแต่สะดวก) รับประทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว

3.ทำข้าวผัดโดย ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟความร้อนระดับกลาง นำกระเทียมสับลงไปผัดจนเหลืองหอม

4.ตอกไข่ลงไปยีจนเกือบสุก เทข้าวลงผัด ใส่คนอร์ผงอร่อยชัวร์ลงไป ผัดให้เข้ากัน

5.จัดใส่จานพร้อมโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวและพริกไทย เสิร์ฟคู่กับคอหมูย่างน้ำจิ้มแจ่ว

6.ทำน้ำจิ้มแจ่วโดยละลายคนอร์สูตรสำเร็จ ลาบ-น้ำตก ในน้ำร้อน แล้วตามด้วย หัวหอมซอย ผักชีฝรั่ง, และ ต้นหอม ผสมให้เข้ากัน

ขอบขอบคุณข้อมูลจาก uk289


โพสต์โดย : onizuka onizuka เมื่อ 22 ม.ค. 2567 03:29:52 น. อ่าน 32 ตอบ 0

facebook