Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ประโยชน์ของอะโวคาโด ที่ดีต่อสุขภาพ พร้อมคุณค่าทางโภชนาการ
ประโยชน์ของอะโวคาโด
อะโวคาโดเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยกรดไขมันชนิดดี (HDL) และยังช่วยลดระดับไขมันเลว (LDL)
มีกากใยสูง (ไฟเบอร์สูง) ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย ลดความเสี่ยงของการเกิดโรค
มะเร็งลำไส้
อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ซึ่งช่วยปกป้องเซลล์ต่างๆ ภายในร่างกาย
มีวิตามินเค ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กระดูกและฟัน
มีโปรตีนสูง ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ร่างกาย
อุดมไปด้วย DHA ช่วยเสริมสร้างการทำงานของสมองในเด็ก เพิ่มความจำ ส่งเสริมพัฒนาการของเด็ก
มีโฟเลทช่วยเสริมความแข็งแรงของเซลล์เม็ดเลือดแดง
ช่วยควบคุมและลดระดับคอเลสเตอรอล ลดไตรกลีเซอไรด์ ลดไขมันในเส้นเลือด
ช่วยบำรุงหัวใจ ลดความเสี่ยงของโรคเส้นเลือกหัวใจตีบ
ช่วยลดความดันโลหิต เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาความดันโลหิตสูง
ช่วยลดอาการอักเสบในร่างกาย
ช่วยบำรุงผิว ชะลอริ้วรอยแห่งวัย เพราะมีวิตามินอี
อุดมด้วยวิตามินซี ที่ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรง
มีวิตามินเอ ช่วยบำรุงและรักษาสายตา ชะลอความเสื่อมของดวงตา
ช่วยลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ช่วยลดไขมันเลวในหลอดเลือด
ช่วยป้องกันการเกิดโรคหวัดได้
ลดความเสี่ยงของการเกิด
โรคซึมเศร้า
มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดโอกาสการเกิดโรคมะเร็ง
มีวิตามินบี ช่วยลดความถี่ของการเกิดอาหารเหน็บชา
ป้องกันการเกิดโรคปากนกกระจอก
ข้อควรระวังในการทานอะโวคาโด มีดังนี้
อะโวคาโดเป็นผลไม้ที่มีไขมันสูง จึงควรรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่ควรรับประทานมากเกินไป เพราะอาจทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้
อะโวคาโดสดมีสารแทนนินสูง ซึ่งอาจทำให้ท้องผูกได้ ผู้ที่มีปัญหาท้องผูกควรรับประทานอะโวคาโดสุกมากกว่าอะโวคาโดสด
อะโวคาโดมีสารเคมีบางชนิดที่อาจทำให้เกิดอาการแพ้ได้ เช่น อาการคัน ผื่นแดง ปากบวม หายใจลำบาก ผู้ที่แพ้อะโวคาโดไม่ควรรับประทานอะโวคาโด
อะโวคาโดเป็นผลไม้ที่มีฤทธิ์ต้านการแข็งตัวของเลือด จึงควรระมัดระวังในผู้ที่รับประทานยาต้านการแข็งตัวของเลือด
อะโวคาโดเป็นผลไม้ที่มีไขมันสูง จึงควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอะโวคาโดในผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับไขมันในเลือดสูง
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : เจ้าหนู
เมื่อ 21 ม.ค. 2567 07:41:01 น. อ่าน 35 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์