balldoo
Menu

วิธีทำต้มแซ่บเครื่องในหมู (สูตรสำเร็จ)

วิธีทำต้มแซ่บเครื่องในหมู (สูตรสำเร็จ)

ต้มแซ่บเครื่องในหมู เป็นอีกเมนูรสแซ่บที่มีขั้นตอนการทำไม่ยาก ถ้าครอบครัวไหนชอบอาหารรสจัดจ้าน และเครื่องใน ต้องทำเมนูนี้เลย รับรองว่าอร่อยชัวร์ จนติดใจ

                             

วัตถุดิบ

-เครื่องในหมู (ไส้อ่อน, ไส้ใหญ่, ตับ, กระเพาะ หรือเครื่องในส่วนอื่นตามชอบ) 350 กรัม

-น้ำเปล่า 6 ถ้วยตวง

-ข่าหั่นแว่น 6 แว่น

-ตะไคร้หั่นท่อนยาว 1 นิ้ว 2 ต้น

-หอมแดงบุบ 6 หัว

-ใบมะกรูดฉีก 4 ใบ

-รากผักชีบุบหั่นท่อน 3 ราก

-คนอร์สูตรสำเร็จ ลาบ-น้ำตก 1 ซอง

-ต้นหอมซอย ผักชีฝรั่งซอย ใบโหระพา ตามชอบ

-พริกขี้หนูแห้งทอด หรือพริกขี้หนูสดสำหรับตกแต่ง

คำแนะนำในการทำอาหาร

1.ล้างเครื่องในให้สะอาด หั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ แล้วนำไปต้มด้วยไฟปานกลางจนสุกนุ่ม ประมาณ 1 ชั่วโมง

2.ใส่น้ำลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ จนเดือด

3.ใส่เครื่องในลงไป หรี่ไฟลง เคี่ยวเนื้อจนสุกนิ่มด้วยไฟอ่อน ถ้ามีฟองสีขาวขุ่นลอยขึ้นมาบนหน้าน้ำซุป ให้ช้อนฟองทิ้ง เพื่อให้น้ำซุปใสน่าทาน

4.ใส่ข่า ตะไคร้ หอมแดง ใบมะกรูด ตามด้วยคนอร์สูตรสำเร็จ ลาบ-น้ำตก คนให้ละลายเข้ากันดี

5.โรยต้นหอมซอย ผักชีฝรั่ง และใบโหระพา ปิดไฟ แล้วตักใส่ชามเสิร์ฟร้อนๆ รับรองว่าอร่อยแซ่บสุดๆ

ขอบขอบคุณข้อมูลจาก uk289


โพสต์โดย : onizuka onizuka เมื่อ 9 ม.ค. 2567 09:37:52 น. อ่าน 36 ตอบ 0

facebook