วิธีทำต้มแซ่บเครื่องในหมู (สูตรสำเร็จ)
วัตถุดิบ
-เครื่องในหมู (ไส้อ่อน, ไส้ใหญ่, ตับ, กระเพาะ หรือเครื่องในส่วนอื่นตามชอบ) 350 กรัม
-ตะไคร้หั่นท่อนยาว 1 นิ้ว 2 ต้น
-คนอร์สูตรสำเร็จ ลาบ-น้ำตก 1 ซอง
-ต้นหอมซอย ผักชีฝรั่งซอย ใบโหระพา ตามชอบ
-พริกขี้หนูแห้งทอด หรือพริกขี้หนูสดสำหรับตกแต่ง
คำแนะนำในการทำอาหาร
1.ล้างเครื่องในให้สะอาด หั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ แล้วนำไปต้มด้วยไฟปานกลางจนสุกนุ่ม ประมาณ 1 ชั่วโมง
2.ใส่น้ำลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ จนเดือด
4.ใส่ข่า ตะไคร้ หอมแดง ใบมะกรูด ตามด้วยคนอร์สูตรสำเร็จ ลาบ-น้ำตก คนให้ละลายเข้ากันดี
5.โรยต้นหอมซอย ผักชีฝรั่ง และใบโหระพา ปิดไฟ แล้วตักใส่ชามเสิร์ฟร้อนๆ รับรองว่าอร่อยแซ่บสุดๆ
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก uk289
โพสต์โดย : onizuka เมื่อ 9 ม.ค. 2567 09:37:52 น. อ่าน 36 ตอบ 0