balldoo
Menu

วิธีทำข้าวตังลาบหมู

วิธีทำข้าวตังลาบหมู

วันนี้ขอนำเสนอเมนูอาหารว่าง ที่เหมาะจะเป็นอาหารยามบ่ายสำหรับทุกคนในครอบครัว โดยเมนูนี้คือ ข้าวตังลาบหมู เป็นการผสมผสานระหว่างข้าวตังกับลาบหมู ลองทำดูได้เลยครับ

วัตถุดิบ

-หมูสับละเอียด 200-250 กรัม

-คนอร์สูตรสำเร็จ ลาบ-น้ำตก 1 ซอง

-หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ

-ต้มหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ

-ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ

-น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ

-ข้าวตังสำเร็จรูปทอดตามชอบ

-ผักสด เช่นใบสะระแหน่ แตงกวา ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี ใบโหระพา ตามความชอบ

คำแนะนำในการทำอาหาร

1.ตั้งหม้อบนไฟความร้อนระดับกลาง นำหมูสับใส่ลงไป แล้วเติมน้ำเปล่าลงไป รวนหมูจนสุก

2.ใส่คนอร์สูตรสำเร็จลาบ-น้ำตก คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน

3.เติมหอมแดงซอย ต้นหอม และผักชีฝรั่ง ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันอีกครั้ง ตักใส่ถ้วย รับประทานคู่กับข้าวตังและผักสดที่เตรียมไว้ เช่น ใบสะระแหน่ ถั่วฝักยาว แตงกวา ใบโหระพา

ขอบขอบคุณข้อมูลจาก miami69


โพสต์โดย : onizuka onizuka เมื่อ 8 ม.ค. 2567 09:30:57 น. อ่าน 43 ตอบ 0

facebook