balldoo
Menu

วิธีทำตับหวาน

วิธีทำตับหวาน

ตับหวาน อาหารที่หาทานได้ง่ายๆ ตามร้านส้มตำ เรียกว่า เป็นเมนูขวัญใจของคออาหารอีสานอีกเมนูหนึ่ง เนื่องจากมีขั้นตอนการทำที่ไม่ยาก จึงอยากให้ทุกท่านได้ลองทำกัน


               

วัตถุดิบ

-ตับหมูหั่นชิ้นบางพอดีคำ 200-250 กรัม

-คนอร์สูตรสำเร็จ ลาบ-น้ำตก 1 ซอง

-หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ

-ต้มหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ

-ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ

-น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ

-ใบสะระแหน่สำหรับโรยหน้าตามชอบ

-ผักสด เช่น แตงกวา ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี ใบโหระพา ผักชีลาวตามชอบ

คำแนะนำในการทำอาหาร

1.นำตับหมูใส่หม้อตั้งไฟ เติมน้ำเปล่าลงไป รวนตับจนสุก


2.ใส่คนอร์สูตรสำเร็จลาบ-น้ำตกลงไป คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน


3.เติมหอมแดงซอย ต้นหอม และผักชีฝรั่ง ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันอีกครั้ง แล้วจัดใส่จาน โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ รับประทานคู่กับผักสด เช่น ถั่วฝักยาว แตงกวา ใบโหระพา

ขอบขอบคุณข้อมูลจาก EURO88BET


โพสต์โดย : onizuka onizuka เมื่อ 3 ม.ค. 2567 11:38:05 น. อ่าน 39 ตอบ 0

facebook