balldoo
Menu

วิธีทำแกงเขียวหวานปลากรายยัดไส้ไข่เค็ม

วิธีทำแกงเขียวหวานปลากรายยัดไส้ไข่เค็ม

เพิ่มความครีเอทให้แกงเขียวหวาน ด้วยปลากรายยัดไส้ไข่เค็ม สูตรอร่อยที่ไม่เหมือนบ้านไหนๆ ไม่ว่าใครเจอแกงชามนี้ก็ต้องร้องว้าวแน่ๆ เพราะส่วนผสมลงตัวสุดๆ

วัตถุดิบ

เนื้อปลากรายขูด 400 กรัม

ไข่แดงไข่เค็มดิบ 1 ฟองผ่า 6 ชิ้น 5 ฟอง

มะเขือเปราะ 1 ลูก ผ่า 4 ด้าน 3 ถ้วยตวง

มะเขือพวง ½ ถ้วยตวง

หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง

หางกะทิ 3 ถ้วยตวง

ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ

พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 2 เม็ด

ใบโหระพา ½ ถ้วย

คนอร์สูตรสำเร็จแกงเขียวหวาน 1 ซอง

กระชายซอย ¼ ถ้วยตวง

น้ำเย็นจัด ¼ ถ้วยตวงละลายน้ำเกลือ 1 ช้อนชา

คำแนะนำในการทำอาหาร

1.โขลกเนื้อปลากรายกับน้ำเกลือให้เข้ากันจนเหนียว เนียน แล้วนำเนื้อปลากรายมาห่อไข่เค็มที่เตรียมไว้ ปั้นเป็นก้อนกลม 5 ลูก นำไปลวกในน้ำเดือดจัด พอสุกแล้วตักขึ้นพักไว้

2.ผัดหัวกะทิให้แตกมัน ใส่หางกะทิ และคนอร์สูตรสำเร็จแกงเขียวหวาน พอเดือดใส่ลูกชิ้นปลากราย มะเขือเปราะ มะเขือพวงลงไปต้มจนสุก

3.ใส่ ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า กระชาย และโหระพาลงไป แล้วปิดไฟ ตักใส่ชามเสิร์ฟได้เลย

ขอบขอบคุณข้อมูลจาก EURO88BET


โพสต์โดย : onizuka onizuka เมื่อ 2 ม.ค. 2567 13:38:01 น. อ่าน 38 ตอบ 0

facebook