balldoo
Menu

วิธีทำปอเปี๊ยะสดลาบหมู

วิธีทำปอเปี๊ยะสดลาบหมู

ปอเปี๊ยะสดลาบหมู เป็นการนำลาบหมูมาเป็นไส้ปอเปี๊ยะสด จนทำให้เกิดรสชาติใหม่ๆ และมีรสชาติที่แตกต่างไปจากปอเปี๊ยะสดไส้อื่นๆ


วัตถุดิบ

-แผ่นก๋วยเตี๋ยวหลอด 15 แผ่น

-หรือแผ่นปอเปี๊ยะเวียดนาม 15 แผ่น

-หมูสับ 250 กรัม

-คนอร์สูตรสำเร็จ ลาบ-น้ำตก 1 ซอง

-หอมแดงซอยบางๆ 2 ช้อนโต๊ะ

-ต้มหอมซอยบางๆ 2 ช้อนโต๊ะ

-ผักชีฝรั่งซอยบางๆ 2 ช้อนโต๊ะ

-น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ

-ใบสะระแหน่สำหรัยโรยหน้าตามชอบ

-ผักสด เช่นแตงกวา, ถั่วฝักยาว, กระหล่ำปลี, ใบโหระพาตามชอบ

คำแนะนำในการทำอาหาร

1.นำหมูสับใส่หม้อตั้งไฟ เติมน้ำเปล่าลงไป รวนหมูจนสุก แล้วตามด้วย คนอร์สูตรสำเร็จ ลาบ-น้ำตก คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน เติมหอมแดงซอย ต้นหอม และผักชีฝรั่ง ผสมทุกอย่างเข้ากันอีกครั้ง พักไว้


2.นำลาบหมูที่ผสมไว้มาห่อให้เป็นท่อนยาวประมาณ 4 นิ้ วถ้าใช้แผ่นก๋วยเตี๋ยวหลอดสามารถห่อได้เลย แต่ถ้าใช้แผ่นปอเปียะเวียดนามต้องน้ำไปชุบน้ำก่อนห่อ รับประทานคู่กับคู่กับผักสด เช่นถั่วฝักยาว แตงกวา ใบโหระพา

ขอบขอบคุณข้อมูลจาก EURO88BET


โพสต์โดย : onizuka onizuka เมื่อ 28 ธ.ค. 2566 16:39:21 น. อ่าน 38 ตอบ 0

facebook