balldoo
Menu

วิธีทำผัดกุยช่ายขาวเต้าหู้หมูสับ

วิธีทำผัดกุยช่ายขาวเต้าหู้หมูสับ

ผัดกุยช่ายขาวเต้าหู้หมูสับ เมนูตามร้านข้าวต้มอีกชนิดหนึ่งที่น่าลิ้มลอง และมีขั้นตอนการทำที่ไม่ยาก สามารถทานพร้อมกับข้าวสวยและข้าวต้มกุ้ยได้ตามชอบ

วัตถุดิบ

-เต้าหู้แข็งหั่นเป็นแผ่นชิ้นพอคำ ½ แผ่น

-หมูสับ 50 กรัม

-พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด

-กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ

-กุยช่ายขาวหั่นท่อน 2 นิ้ว 100 กรัม

-คนอร์อร่อยชัวร์ 2 ช้อนชา

-น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ

-ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

-น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

-น้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ

-น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ

-น้ำมันพืชสำหรับทอดเต้าหู้


คำแนะนำในการทำอาหาร

1.เตรียมเครื่องปรุง น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรา และน้ำสะอาดใส่ถ้วยคนให้ส่วนผสมรวมกันไว้

2.ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางจนร้อน นำเต้าหู้ลงไปทอด ทอดเต้าหู้ให้ผิวนอกตึงแล้วตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พักไว้

3.ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟจนร้อน ใส่กระเทียมลงไปผัดพอหอม ใส่หมูสับลงไปผัดให้หมูสุก ใส่เต้าหู้ทอด กุยช่ายขาวแล้วตามด้วยน้ำซอสที่เตรียมไว้

4.เร่งไฟแรง ผัดให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดีและสุก ใส่พริกชี้ฟ้าลงไป ผัดพอเข้ากัน จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

ขอบขอบคุณข้อมูลจาก EURO88BET


โพสต์โดย : onizuka onizuka เมื่อ 27 ธ.ค. 2566 02:43:42 น. อ่าน 39 ตอบ 0

facebook