balldoo
Menu

วิธีทำผัดหมี่ฮกเกี้ยน

วิธีทำผัดหมี่ฮกเกี้ยน

ผัดหมี่ฮกเกี้ยน อาหารพื้นเมืองของชาวภูเก็ต แต่วันนี้คุณสามารถทำผักหมี่ฮกเกี้ยนทานที่บ้านได้ง่ายๆ และรสชาติอร่อยไม่แพ้ต้นตำรับแน่นอน



วัตถุดิบ


คำแนะนำในการทำอาหาร

1.ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟจนร้อน ใส่หัวหอมแดงลงไปผัดพอหอม ใส่กุ้งและเนื้อลงไปผัดพอสุก ใส่เห็ดลงผัดสักครู่

2.ปรุงรสด้วยคนอร์อร่อยชัวร์ น้ำตาล ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอยและพริกไทย ใส่เส้นหมี่ฮกเกี้ยนและน้ำลงไปผัดให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี และน้ำซุปซึมเข้าเส้นที่ผัด

3.ใส่แครอทและกวางตุ้งลงไปผัดให้เข้ากัน ใส่ไข่ไก่ลงไปผัดจนไข่กระจายทั่วกระทะและไข่สุก (ถ้าไม่ชอบไข่สุกให้ใส่ไข่ที่หลังสุด)

4.ใส่พริกชี้ฟ้าแดงผัดพอเข้ากัน ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ


ขอบขอบคุณข้อมูลจาก EURO88BET


โพสต์โดย : onizuka onizuka เมื่อ 22 ธ.ค. 2566 02:47:44 น. อ่าน 36 ตอบ 0

facebook