วิธีทำข้าวผัดหมูแดดเดียว
เปลี่ยนจากข้าวผัดหมูธรรมดาเป็นข้าวผัดหมูแดดเดียว เคล็ดลับของเมนูนี้นอกจากตัวข้าวแล้ว รสชาติของหมูแดดเดียวก็สำคัญเช่นกัน จะทำยังไงให้อร่อย เชิญดูสูตรได้เลยวัตถุดิบ
ส่วนประกอบหมูแดดเดียว
คนอร์สูตรสำเร็จผงหมักทอดกรอบ 1 ซอง
งาขาว 1 ช้อนชา (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
น้ำมันปาล์มสำหรับทอด
ส่วนประกอบข้าวผัด
หมูแดดเดียวหั่นชิ้นพอคำ ½ ถ้วยตวง
ข้าวสวยเย็น 2 ถ้วยตวง
มะเขือเทศหั่นเต๋าเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
แครอทหั่นเต๋าเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
เมล็ดข้าวโพดต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
เมล็ดถั่วลันเตาต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
คนอร์อร่อยชัวร์ 3 ช้อนชา
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ
คำแนะนำในการทำอาหาร
1.เริ่มจากนำหมูไปคลุกกับงาและคนอร์สูตรสำเร็จหมักทอดกรอบให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 15-30 นาที
2.นำหมูที่ได้เรียงในกระด้ง หรือตะกร้าที่อากาศถ่ายเทสะดวก ตากแดดพอแห้ง หรือประมาณ 4 ชั่วโมง
3.ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางจนร้อน นำหมูที่ตากไว้ลงไปทอดจนเหลืองกรอบ หมั่นช้อนงาที่หลุดออกมาเพราะงาจะไหม้ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พักไว้
3.ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางพอร้อน ใส่กระเทียมลงไปผัดพอหอม ตามด้วยหมูแดดเดียว แครอท เมล็ดถั่วลันเตาและเมล็ดข้าวโพดลงไปผัดให้เข้ากัน
4.ใส่ข้าวและคนอร์อร่อยชัวร์ผัดจนส่วนผสมทั้งหมดสุกและเข้ากันดี จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
หมายเหตุ
ตอนคลุกหมูกับแป้งให้ใช้ทัพพี หรือช้อนส้อมคลุก ไม่ควรใช้มือ เพราะผงหมักทอดกรอบจะติดมือทำให้ได้รสชาติไม่คงที่
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก EURO88BET
โพสต์โดย : onizuka เมื่อ 15 ธ.ค. 2566 02:44:35 น. อ่าน 43 ตอบ 0