balldoo
Menu

วิธีทำข้าวผัดหมูแดดเดียว

วิธีทำข้าวผัดหมูแดดเดียว

เปลี่ยนจากข้าวผัดหมูธรรมดาเป็นข้าวผัดหมูแดดเดียว เคล็ดลับของเมนูนี้นอกจากตัวข้าวแล้ว รสชาติของหมูแดดเดียวก็สำคัญเช่นกัน จะทำยังไงให้อร่อย เชิญดูสูตรได้เลยวัตถุดิบ

ส่วนประกอบหมูแดดเดียว

  • สันคอหมู หรือสะโพกหมูหั่นเป็นเส้นยาวประมาณ 3 นิ้ว 450 กรัม

  • คนอร์สูตรสำเร็จผงหมักทอดกรอบ 1 ซอง

  • งาขาว 1 ช้อนชา (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)

  • น้ำมันปาล์มสำหรับทอด

  • ส่วนประกอบข้าวผัด

  • หมูแดดเดียวหั่นชิ้นพอคำ ½ ถ้วยตวง

  • ข้าวสวยเย็น 2 ถ้วยตวง

  • มะเขือเทศหั่นเต๋าเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ

  • แครอทหั่นเต๋าเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ

  • เมล็ดข้าวโพดต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ

  • เมล็ดถั่วลันเตาต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ

  • คนอร์อร่อยชัวร์ 3 ช้อนชา

  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ

  • น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ

คำแนะนำในการทำอาหาร

1.เริ่มจากนำหมูไปคลุกกับงาและคนอร์สูตรสำเร็จหมักทอดกรอบให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 15-30 นาที

2.นำหมูที่ได้เรียงในกระด้ง หรือตะกร้าที่อากาศถ่ายเทสะดวก ตากแดดพอแห้ง หรือประมาณ 4 ชั่วโมง

3.ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางจนร้อน นำหมูที่ตากไว้ลงไปทอดจนเหลืองกรอบ หมั่นช้อนงาที่หลุดออกมาเพราะงาจะไหม้ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พักไว้

3.ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางพอร้อน ใส่กระเทียมลงไปผัดพอหอม ตามด้วยหมูแดดเดียว แครอท เมล็ดถั่วลันเตาและเมล็ดข้าวโพดลงไปผัดให้เข้ากัน

4.ใส่ข้าวและคนอร์อร่อยชัวร์ผัดจนส่วนผสมทั้งหมดสุกและเข้ากันดี จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

หมายเหตุ

ตอนคลุกหมูกับแป้งให้ใช้ทัพพี หรือช้อนส้อมคลุก ไม่ควรใช้มือ เพราะผงหมักทอดกรอบจะติดมือทำให้ได้รสชาติไม่คงที่

ขอบขอบคุณข้อมูลจาก EURO88BET


โพสต์โดย : onizuka onizuka เมื่อ 15 ธ.ค. 2566 02:44:35 น. อ่าน 43 ตอบ 0

facebook