วิธีทำหอยจ้อปู (สูตรสำเร็จ)
เมนูที่พบได้ตามโต๊ะจีนต่างๆ โดยส่วนใหญ่มักจะทานพร้อมกับน้ำจิ้มบ๊วย หรือน้ำจิ้มไก่ แต่เราก็สามารถทำหอยจ้อปูรสเลิศทานได้ที่บ้านเช่นกัน
วัตถุดิบ
หมูบดแช่เย็น 150 กรัม
มันหมูแข็งหั่นเต๋าเล็กแช่เย็น 50 กรัม
แห้วหั่นเต๋าเล็ก 50 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เนื้อปู 100 กรัม
น้ำมันปาล์มสำหรับทอดประมาณ 500 มล.
ฟองเต้าหู้แผ่นสำหรับห่อและเชือกสำหรับมัดหอยจ้อ
คำแนะนำในการทำอาหาร
1. นำฟองเต้าหู้แผ่นแช่น้ำ แล้วยกขึ้นสะเด็ดน้ำ พักไว้ นำหมูบด มันหมู แห้ว เนื้อปู ไข่ไก่ ผสมกับคนอร์สูตรสำเร็จผงหมักทอดกรอบให้เข้ากัน
2.นำส่วนผสมที่ได้มาห่อด้วยแผ่นฟองเต้าหู้ให้เป็นแท่ง แล้วมัดด้วยเชือกให้เป็นท่อนๆ นำหอยจ้อที่ห้อไว้ไปนึ่งประมาณ 10-15 นาทีจนสุก ทิ้งไว้ให้เย็น
3.แกะเชือกที่ผูกหอยจ้อออก หั่นเป็นท่อนๆ นำไปทอดในน้ำมันร้อน (อุณหภูมิร้อนปานกลาง) ทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ รับประทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย หรือน้ำจิ้มไก่
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก EURO88BET
โพสต์โดย : onizuka เมื่อ 13 ธ.ค. 2566 03:19:29 น. อ่าน 39 ตอบ 0