วิธีทำหมูแดดเดียว (สูตรสำเร็จ)
จะทานหมูแดดเดียวคู่กับส้มตำ กับข้าวสวยร้อนๆ หรือ จะทานกับซอสพริกก็แซ่บลืม แต่ถ้าจะให้แซ่บถูกใจยกแก๊งค์ ต้องทำตามสูตรข้างล่างนี้เลย!
วัตถุดิบ
-สันคอหมู หรือสะโพกหมูหั่นเป็นเส้นยาวประมาณ 3 นิ้ว 450 กรัม
-คนอร์สูตรสำเร็จผงหมักทอดกรอบ 1 ซอง
-แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ
-งาขาว 1 ช้อนชา (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
-น้ำมันปาล์มสำหรับทอดประมาณ 500 มล
คำแนะนำในการทำอาหาร
1.นำหมู งา มาคลุกกับคนอร์สูตรสำเร็จผงหมักทอดกรอบให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 15-30 นาที
2.นำหมูที่ได้เรียงในกระด้ง หรือตะกร้าที่อากาศถ่ายเทสะดวก ตากแดดพอแห้ง หรือประมาณ 4 ชั่วโมง
3.ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟร้อนปานกลาง นำหมูที่ตากไว้ลงปทอดจนเหลืองกรอบ หมั่นช้อนงาที่หลุดออกมาเพราะงาจะไหม้ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานรับประทานคู่กับซอสพริก หรือซอสมะเขือเทศ
4.หมายเหตุ ขณะคลุกหมูกับแป้งให้ใช้ทัพพี หรือช้อนส้อมคลุก ไม่ควรใช้มือคลุกเพราะผงหมักทอดกรอบจะติดมือรสชาติจะไม่คงที่
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก EURO88BET
โพสต์โดย : onizuka เมื่อ 10 ธ.ค. 2566 02:54:25 น. อ่าน 40 ตอบ 0