- กุ้งสด 200 กรัม
- กระเทียมกลีบใหญ่ 3 กลีบ
**** น้ำปลาตราแม่ครัว 1 ช้อนชา ****
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นำบวบมาปอกเปลือกออก ล้างน้ำให้สะอาดแล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นเฉียงๆ พักไว้
2. ปอกเปลือกกระเทียม นำไปล้างน้ำให้สะอาดแล้วสับให้ละเอียด จากนั้นปอกเปลือกกุ้ง ผ่าหลังและชักเส้นดำออก เตรียมไว้
3. นำบวบที่หั่นไว้ ปิดฝา เข้าไมโครเวฟที่ไฟ High ประมาณ 2 นาที ให้บวบเริ่มนิ่ม
4. เปิดเตาที่ไฟปานกลาง ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันเริ่มร้อนจึงใส่กระเทียมสับลงไปผัดจนเริ่มหอมก็ใส่กุ้งลงไป
5. ผัดไปเรื่อยๆ จนกุ้งเริ่มสุกจึงใส่บวบลงไป แล้วปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆ ได้แก่ น้ำมันหอย น้ำปลาตราแม่ครัว และน้ำตาลทราย
6. ผัดให้เครื่องปรุงทั้งหมดเข้ากัน จากนั้น ทำหลุมตรงกลางกระทะ ตอกไข่ลงไปแล้วยีให้แตก
7. รอซักพักจนไข่เริ่มสุกจึงนำเครื่องที่อยู่รอบๆ มากลบ เมื่อไข่สุกดีแล้วจึงผัดให้เข้ากัน ปิดเตาและยกลงได้
8. ตักผัดบวบใส่จาน น่ารับประทาน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://euro88bet.co
โพสต์โดย : onizuka เมื่อ 4 ธ.ค. 2566 06:20:36 น. อ่าน 43 ตอบ 0