ต้มยำโป๊ะแตก
วัตถุดิบ
-น้ำ 2½ ถ้วย
-ข่าหั่นแว่น 4-5 แว่น
-ตะไคร้หั่นท่อน 1 นิ้วบุบ 2 ต้น
-ใบมะกรูดฉีก 4-5 ใบ
-หอมแดง 2 หัว
-คนอร์ซุปก้อนต้มยำ 2 ก้อน
-เนื้อปลาเก๋าแล่หั่นชิ้นพอคำ 100 กรัม
-กุ้งแชบ๊วยเด็ดหัวไว้หาง 50 กรัม
-ปลาหมึกหั่นแว่น 50 กรัม
-เนื้อหอยแมลงภู่ 50 กรัม
-เห็ดฟางผ่าครึ่ง 100 กรัม
-พริกขี้หนูบุบ 5 เม็ด
-ใบกระเพรา ผักชีฝรั่งซอยสำหรับจัดเสิร์ฟ
คำแนะนำในการทำอาหาร
1.นำหม้อใส่น้ำตั้งไฟพอเดือดใส่ ข้า ตะไคร้ ใบมะกรูด และหอมแดง ใส่คนอร์ซุปก้อนต้มยำ
2.ใส่เนื้อปลาเก๋า กุ้ง ปลาหมึก และหอยแมลงภู่ ตามลำดับ รอจนอาหารทะเลสุก ใส่เห็ดฟาง ต้มพอเดือด ปิดไฟ ใส่พริกขี้หนูบุบ ยกลง
3.ตักใส่ชามโรยหน้าด้วยใบกระเพรา ผักชีฝรั่ง เสิร์ฟ
ขอขอบคุณขอบมูลจาก https://www.euro88bet.co
โพสต์โดย : onizuka เมื่อ 3 ธ.ค. 2566 05:48:55 น. อ่าน 40 ตอบ 0