balldoo
Menu

“เมนูหมูหวาน”

 เมนูกับข้าวง่าย ๆ จะทำกินกับข้าวก็ได้ หรือจะเป็นเครื่อวเคียงข้าวคลุกกะปิก็ดี ดูเผิน ๆ อาจจะดูเหมือนยากและใช้เวลานาน แต่แท้จริงแล้ว แค่ 3 ขั้นตอนก็พร้อมรับประทานแล้วจ้า
หมูสามชั้น 300 กรัม
สะโพกหมู 200 กรัม
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง 4 หัว
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ 

1.นำหมูสามชั้น และ สะโพกหมู มาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ หมักด้วย ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ ซีอิ้วดำหวาน น้ำตาลทราย และน้ำมันหอย คลุกให้เข้ากัน หมักไว้ 20 นาที
2.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันให้ร้อน ใส่หอมแดงซอยลงไปผัดให้สลด ใส่น้ำตาลปี๊ปลงไปเคี่ยว จนเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลเข้ม
3.นำเนื้อหมูที่หมักไว้ ใส่ลงไปผัดให้เข้ากัน น้ำจากหมูจะค่อย ๆ ออกมา เคี่ยวจนน้ำคลุกคลิก ได้ที่แล้วตักใส่ถ้วยจัดเสิร์ฟได้เลย 

โพสต์โดย : ขั้นเทพ ขั้นเทพ เมื่อ 2 ธ.ค. 2566 05:38:32 น. อ่าน 35 ตอบ 0

facebook