Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ผักที่ดีต่อสุขภาพที่สุด
-
หัวหอม
คุณจะได้
รับประโยชน์จากหัวหอมมากที่สุดเมื่อคุณรับประทานแบบดิบๆ
การนำหัวหอมไปผ่านอุณหภูมิที่สูงนั้นจะลดประโยชน์ที่ได้รับจาก
สารที่ป้องกันโรคมะเร็งปอดและต่อมลูกหมาก
ลองผสมหัวหอมดิบเข้ากับมะเขือเทศ อะโวคาโดและพริกเพื่อทำเป็นซอสจิ้ม ก่อนหยดน้ำมะนาวเพื่อเพิ่มรสชาติ
-
ข้าวโพด
งานวิจัยพบว่ายิ่งนำข้าวโพดไปปรุงให้สุกนานเท่าไหร่ ก็จะยิ่งได้
รับสารต้านอนุมูลอิสระ
เช่น lutein ซึ่ง
ช่วยต่อสู้กับการเกิดภาวะตาบอดในผู้สูงอายุ
มากขึ้นเท่านั้น
-
ถั่วแบบฝัก
งานวิจัยพบว่าการรับประทานถั่วแบบฝักเป็นประจำทุกวันร่วมกับผักอื่นๆ นั้นจะช่
วยลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งกระเพาะอาหาร
ได้
-
Kale
ใบสีเขียวของ Kale นั้น
อุดมไปด้วยวิตามินซีซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ
ที่อาจจะ
ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจจากการลดระดับ cholesterol ในเลือด
ได้
-
บรอคโคลี่
นั้นอุดมไปด้วยส
ารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยต่อสู้กับโรคมะเร็ง
งานวิจัยหนึ่งพบว่าผู้ที่รับประทานผักแบบหัวสัปดาห์ละ 5 ถ้วยขึ้นไปนั้นมีความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งกระเพาะปัสสาวะลดลงครึ่งหนึ่งในช่วง 10 ปีที่ทำการศึกษาเมื่อเทียบกับผู้ที่แทบจะไม่ได้รับประทาน
-
พริกหยวกสีแดง
พริกหยวกขนาดกลางนั้น
ให้พลังงานน้อยแต่อุดมไปด้วยวิตามินซี
โดยให้วิตามินซีมากถึง 150% ของปริมาณที่ต้องการในแต่ละวัน และยัง
ช่วยป้องกันการเกิดภาวะเส้นเลือดแดงแข็งตัว
ซึ่งอาจทำให้เกิดโรคหัวใจได้อีกด้วย
-
ผักโขม
ผักโขมนั้นอุดมไปด้วยสารกลุ่มแคโรทีนซึ่งเ
ป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบำรุงสายตาและป้องกันการเกิดจอประสาทตาเสื่อม
ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ตาบอดในผู้สูงอายุ การนำผักโขมไปปรุงสุกนั้นจะทำให้ lutein (ซึ่งเป็นสารในกลุ่มแคโรทีน) นั้นดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายขึ้น
-
Alfafa sprouts
ผักชนิดนี้อุดมไปด้วยสารกลุ่มเบต้าแคโรทีนซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ป้องกันการเกิดมะเร็งปอดและช่วยทำให้ผิวหนัง เส้นผม เล็บ เหงือก ต่อมต่างๆ กระดูก และฟันแข็งแรง นอกจากนั้นยังอุดมไปด้วยวิตามินอีซึ่งอาจจะ
ช่วยป้องกันโรคหัวใจ
เส้นเลือดสมองอุดตันและลดความเสี่ยงของการเสียชีวิตจากโรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
ได้
-
Brussels sprouts
สารต้านอนุมูลอิสระที่พบในผักชนิดนี้
สามารถกำจัดสารพิษที่ทำให้เกิดมะเร็ง
ได้ และการรับประทานผัก ½ ถ้วยนั้นยังให้วิตามินซีมากถึง 80% ของปริมาณที่ต้องการในแต่ละวันและ
ป้องกันโรคต้อกระจก
-
หัวบีท
หัวบีทนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระที่
ป้องกันโรคมะเร็งสูงและยังมี lutein ซึ่งช่วยบำรุงสายตา
อย่าดึงส่วนที่เป็นใบทิ้งไปเพราะใบนั้นเป็นส่วนที่มีคุณค่าทางอาหารสูงที่สุด ให้นำใบดังกล่าวนั้นมาปรุงอาหารเหมือนกับผักใบเขียวอื่นๆ
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : solo
เมื่อ 25 พ.ย. 2566 06:42:00 น. อ่าน 38 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์