Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ต้มข่าไก่
“ต้มข่าไก่”
เมนูยอดฮิตและ
กับข้าวง่าย ๆ
ที่ไม่ว่าจะมือใหม่หรือมืออาชีพก็ทำได้ บอกเลยว่าคนที่บ้านต้องชอบจนต้องขอเติมอีกแน่นอน ยิ่งตักราดบน
ข้าวสวย
ร้อน ๆ ฟินยกครัว
วัตถุดิบ
สะโพกไก่ 400 กรัม
เห็ดฟาง 200 กรัม
หัวกะทิ 300 มิลลิลิตร
หางกะทิ 500 มิลลิลิตร
ข่าอ่อนหั่นแว่นบาง ๆ 5-6 แว่น
ตะไคร้หั่นแฉลบ 3 ต้น
ใบมะกรูด 5-6 ใบ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
พริกแดง-เขียว 10 กรัม
มะนาว 1 ลูก
วิธีทำ
นำ
สะโพกไก่
มาหั่นให้เป็นชิ้นขนาดพอดีคำ
นำหม้อขึ้นตั้งไฟแรง เท
หัวกะทิ
ลงใส่หม้อ ตามด้วย
ตะไคร้
ข่าอ่อน
และ
ใบมะกรูด
และ
เกลือ
ลงต้นใน
หัวกะทิ
รอให้เดือด และใส่
เนื้อไก่
ลงต้มใน
กะทิ
ให้สุก
ปรุงรส
ตามชอบ ปิดไฟแล้วบีบ
มะนาว
เล็กน้อย แล้วตักเสิร์ฟ พร้อมข้าวร้อน ๆ
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก
EURO88BET
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 14 พ.ย. 2566 16:30:53 น. อ่าน 47 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์