Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
10 ประโยชน์ของแครอทกับผู้หญิง
1.
สุขภาพผมแข็งแรง
เงางาม มีวิตามินเอ
ช่วยป้องกันหนังศีรษะแห้ง
และกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม ลดการเกิดรังแค ลดการหลุดร่วงของเส้นผม มีเบต้าแคโรทีนที่ช่วยบำรุงเส้นผม และหนังศีรษะให้แข็งแรง อีกทั้งยังมีวิตามินซี ซึ่งช่วยทำให้ผมที่ขาดน้ำหนักกลับมานุ่มสลวยขึ้น
2.
บำรุงผิวพรรณให้ดูเปล่งปลั่งและอ่อนเยาว์
หากคุณอยากดูอ่อนกว่าวัย แครอท คือ ตัวเลือกที่ดีที่จะทำให้ฝันนี้เป็นจริงได้ เพราะแครอทนั้นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น วิตามินเอ
ช่วยในเรื่องการป้องกันการเสื่อมอายุของผิวหนัง ซ่อมแซมผิวหนังที่เสียไป
วิตามินเอในแครอทยังมีความสำคัญต่อกระบวนการเติบโตของผิวหนัง และเป็นสารสำคัญที่ช่วยทำให้ผิวหนังทำงานเป็นปกติ อีกทั้งวิตามินซีในแครอทยังช่วยสร้างคอลลาเจนซึ่ง
ทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น นุ่ม แลดูสุขภาพดี
ขึ้นอีกด้วย
3.
ป้องกันการเกิดสิว
แครอทช่วยปรับค่ากรดเบสของผิวเพื่อให้เกิดความสมดุล
ลดการทำลายเซลล์ผิว
และลดการติดเชื้อแบคทีเรียบริเวณผิวหนังซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ การดื่ม
น้ำแครอทผสมน้ำผึ้ง ยังช่วยยับยั้งไม่ให้เกิดสิว
ได้ด้วย
4.
ช่วยบำรุงสุขภาพดวงตา
เพราะแครอทมากด้วยวิตามินเอ และเบต้าแคโรทีน จึง
ป้องกันไม่ให้ดวงตาเสื่อมสภาพก่อนเวลา
อันควร
5.
ชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์
หากไม่อยากให้เซลล์ต่างๆ ในร่างกายถูกอนุมูลอิสระเข้าไปทำลายจนเสื่อมสภาพ ก็ควรรับประทานแครอทบ้าง เพราะแครอทนั้น
มีสารต้านอนุมูลอิสระ
มากมายที่คอยปกป้องเซลล์ต่างๆ ในร่างกายให้แข็งแรง
6.
บำรุงสุขภาพผู้หญิงตั้งครรภ์
แครอทสามารถช่วยบำรุงสุขภาพได้ดีทั้งคุณแม่ และเด็กในครรภ์ โดยมีวิตามินเอที่ช่วยพัฒนาสมอง และปอดของทารกในครรภ์ อีกทั้งแครอทยัง
ช่วยลดความเสี่ยงของความผิดปกติที่จะเกิดกับทารก
ได้อีกด้วย ส่วนตัวคุณแม่ก็จะมีสุขภาพแข็งแรง
ลดความเสี่ยงการเกิดโรคโลหิตจาง
และยังกระตุ้นให้มีน้ำนมเพียงพอสำหรับลูกได้ นอกจากนี้ แครอทยัง
เป็นอาหารควบคุมน้ำหนักให้คุณแม่
ในช่วงตั้งครรภ์อีกด้วย
7.
ป้องกันผิวจากรังสียูวี
นับเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวเสีย ทั้งยังเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งผิวหนังเพิ่มขึ้นอีกด้วย การรับประทานแครอทจะ
สามารถป้องกันผิวพรรณจากรังสียูวี
ได้ อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นเหมือนสารกันแดดจากธรรมชาติ ช่วยปกป้องผิวได้อีกด้วย
8.
ลดความเสี่ยงมะเร็งเต้านม
สาเหตุหนึ่งของการเกิดโรคมะเร็งนั้น มาจากอนุมูลอิสระที่มาจากอาหาร และมลพิษที่อยู่รอบตัว ซึ่งเมื่อสารเหล่านี้เข้าสู่ร่างกายแล้ว ก็จะทำลายเซลล์ และแปรสภาพให้เซลล์นั้นกลายเป็นเซลล์มะเร็งได้ แต่หากคุณรับประทานแครอทอยู่เป็นประจำ ร่างกายจะได้
รับสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง
ต่างๆ รวมถึงมะเร็งเต้านมได้ อีกทั้งยังช่วยต่อสู้กับเซลล์มะเร็งที่เข้าสู่ร่างกายแล้วด้วย อีกทั้งเบต้าแคโรทีนในแครอทนั้น
ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งเต้านม
ในผู้หญิงใกล้หมดประจำเดือนได้อีกต่างหาก
9.
กระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหาร
หากต้องการมีรูปร่างที่ดี ก็อย่าลืมรับประทานแครอทเป็นประจำ เพราะสารอาหารในแครอทจะช่วยให้การทำงานของระบบย่อยอาหารดีขึ้น และ
ช่วยให้ร่างกายสามารถเผาผลาญพลังงานได้เป็นอย่างดี
10.
ลดอาการข้างเคียงจากการมีประจำเดือน
ในแครอทมีธาตุเหล็ก และสารอาหารมากมาย เช่น วิตามินเอ และเบต้าแคโรทีน ในช่วงมีประจำเดือน ผู้หญิงส่วนมากจะสูญเสียธาตุเหล็กไปมากกว่าปกติส่งผลให้ร่างกายอ่อนเพลีย ผมร่วง ขาดสมาธิ และเป็นโรคโลหิตจางได้ อีกทั้งวิ
ตามินเอ และเบต้าแคโรทีนยังช่วยเรื่องการไหลเวียนของเลือด และควบคุมให้ประจำเดือนมาเป็นปกติ
ได้
หากคุณเป็นผู้หญิง หรือมีคนรอบข้างเป็นผู้หญิง ลองแนะนำให้รับประทานแครอทดู แล้วจะรู้ว่า
เจ้าผักหัวสีส้มทั้งอร่อย และมากด้วยประโยชน์
จริงๆ
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : solo
เมื่อ 11 พ.ย. 2566 07:11:31 น. อ่าน 36 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์