Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ชวนลดน้ำหนักด้วยการดื่ม “ชาขิง”
ขิง
เป็นสมุนไพรที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี
รากของขิงมีสารหลายชนิดที่มีคุณสมบัติเป็นยา
และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยลดน้ำหนักได้อย่างเป็นธรรมชาติ นอกจาก
การทานขิงจะช่วยให้คุณผอมลงแล้ว มันก็ยังช่วยบรรเทาความปวด
อีกทั้งยังมีสารที่ถูกยกให้เป็นหนึ่งในสารที่ช่วยต้านการอักเสบที่ดีที่สุดในโลก
ทำไมการดื่มชาขิงถึงช่วยลดน้ำหนัก?
หากช่วงนี้คุณสังเกตว่าตัวเองอ้วนขึ้น บางทีมันอาจถึงเวลาที่คุณควรทำอะไรสักอย่างแล้วค่ะ อันดับแรก เราอยากให้คุณรู้ก่อนว่า
เราไม่แนะนำให้คุณงดอาหาร
ชนิดอื่น แล้วหันมาพึ่งชาขิงเท่านั้น แต่
เราจะใช้มันเป็นตัวช่วยควบคู่กัน
ไปด้วย ซึ่งหมายความว่า คุณยังจำเป็นต้องลดอาหารที่มีไขมัน ทานสลัด หรือผักนึ่ง และอย่าละเลยการทานโปรตีน ไฟเบอร์ และดื่มน้ำให้เพียงพอ
ถ้าคุณออกกำลังกาย และดื่มชาขิง
หลังจากทานอาหารแต่ละมื้อ คุณก็จะมีน้ำหนักตัวตามที่ปรารถนาใน 5 สัปดาห์ แม้ว่าคุณจะต้องใช้ความพยายาม แต่
ผลลัพธ์ที่ได้นั้นก็คุ้มค่ามาก
ทีเดียว สำหรับสาเหตุที่ทำให้ชาขิงช่วยลดน้ำหนักได้มีดังนี้
1.
ช่วยย่อยอาหารได้ดีขึ้น
หนึ่งในสุดยอดประโยชน์ของชาขิงคือ
มันช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานดีขึ้น
เพราะขิงช่วยให้กระเพาะอาหาร ลำไส้ใหญ่ และลำไส้เล็กเคลื่อนไหวได้ตามปกติ ซึ่งหมายความว่า อาหารจะถูกย่อยได้ดีและง่ายขึ้น
2.
เร่งกระบวนการเผาผลาญ
การที่ขิงถูกยกให้เป็นสมุนไพรที่ช่วยลดน้ำหนักก็เพราะว่ามันมี สาร Thermogenic ซึ่งเป็นสารที่ทำให้อุณหภูมิในร่างกายสูงขึ้น สิ่งที่จะตามมาคือ
มันจะช่วยเพิ่มเมทาบอลิซึมเพื่อเผาผลาญไขมันได้มากขึ้น
3.
ทำให้อิ่มท้อง
ขิงมีคุณสมบัติที่น่าสนใจตรงที่
มันสามารถช่วยยับยั้งความอยากอาหาร
ได้ค่ะ ด้วยเหตุนี้การดื่มชาขิงหลังมื้ออาหารเพื่อป้องกันไม่ให้คุณทานอาหารมากขึ้นจึงเป็นทางเลือกที่ดี เมื่อคุณรู้สึกอิ่ม คุณก็จะไม่เผลอทานขนมในระหว่างมื้ออาหาร
4.
เป็นสารแอนตี้ออกซิเด้นท์ที่ดีเยี่ยม
ชาขิงมีสารแอนตี้ออกซิเด้นท์สูงมาก ซึ่งหมายความว่า
มันสามารถช่วยร่างกายกำจัดสารพิษ
ที่ทำให้เกิดการอักเสบและโรคร้าย อวัยวะภายในร่างกายของคุณจะทำงานดีขึ้น และนั่นก็
จะทำให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้อย่างง่ายดาย
ส่วนผสม
- น้ำ 1 ถ้วย (200 มิลลิลิตร)
- ขิง 30 กรัม (ตัดรากให้มีความกว้างเท่ากับนิ้ว)
- น้ำเลมอนจากเลมอน 1/2 ลูก
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ (20 กรัม)
วิธีเตรียม
ต้มน้ำให้เดือด แล้วเติมขิงลงไป ต้มทิ้งไว้ 20 นาที หลังจากนั้นให้ปิดไฟ และตั้งทิ้งไว้ 10 นาที เทชาลงในแก้ว และเติมน้ำเลมอนลงไป คนให้เข้ากันและใส่น้ำผึ้งตบท้าย โดยให้คุณดื่ม 2 แก้วต่อวัน หลังอาหารเที่ยงและอาหารเย็นเป็นเวลา 15 วัน จากนั้นให้พัก 1 สัปดาห์ และเริ่มทานใหม่
แม้ว่าชาขิงมีประโยชน์ตามที่เรากล่าวไป แต่หาก
คุณอยู่ในช่วงทานยา
ที่จ่ายโดยแพทย์เพื่อรักษาโรคเบาหวานหรือความดันโลหิตสูง การดื่มชาขิงก็
เป็นไอเดียที่ไม่ดี
สักเท่าไรนัก
เพราะยาเหล่านี้ไม่ควรทานกับสมุนไพร
และนอกจากการดื่มขิงแล้ว คุณก็อย่าลืมทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และออกกำลังกายให้เพียงพอด้วยค่ะ
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : solo
เมื่อ 1 พ.ย. 2566 06:41:51 น. อ่าน 38 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์