Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
5 เหตุผล ที่เราควรเลือกนำน้ำมันมะกอกมาปรุงอาหาร
ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา
กระแสของการรักษาสุขภาพ
เริ่มเข้ามามีบทบาทในสังคมของเรามากขึ้น และสิ่งแรกที่หลายคนจะนึกถึงก็คือ วิธีการในการปรุงอาหาร ซึ่งตามหลักแล้ว คนที่ต้องการรักษาสุขภาพ มักเลือกที่จะ
เลี่ยงการปรุงอาหารโดยใช้น้ำมันเป็นหลัก
แต่ถ้าหากเลี่ยงไม่ได้ น้ำมันมะกอก จะถูกนำมาใช้เป็นตัวเลือกแรกๆ ส่วนจะเป็นเพราะสาเหตุอะไร เรามีคำตอบมาให้คุณแล้วในหัวข้อนี้
1.
น้ำมันมะกอกช่วยในการลดน้ำหนัก
ได้ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก แต่ไม่อยากที่จะจำกัดลักษณะของการปรุงอาหาร บอกได้เลยว่าควรเลือกใช้น้ำมันมะกอกในการปรุงอาหาร เพราะในน้ำมันมะกอก
มีสารที่ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรี่ได้มาก
ขึ้นกว่าเดิม
2.
ช่วยในการดูดซึมแคลเซียม
มีงานวิจัยหลายชิ้นในต่างประเทศที่ระบุว่า การรับประทานอาหารที่ปรุงโดยใช้น้ำมันมะกอกจะช่วยลดโอกาสที่จะทำให้เกิดโรคกระดูกพรุนได้มากขึ้น และสำหรับเด็กที่กำลังโต และต้องการมีร่างกายที่สูงใหญ่ การทานอาหารที่ปรุงด้วยน้ำมันมะกอก จะช่วยให้ร่างกายของเรา
มีความสามารถในการดูดซึมแคลเซียมเพื่อนำไปใช้ในการสร้าง และซ่อมแซมมวลกระดูกได้ดีมากกว่าเดิม
3.
ช่วยแก้ปัญหาท้องผูก
โดยเฉพาะอาการท้องผูกเนื่องจากการขาดน้ำไปหล่อลื่นให้ของเสียภายในร่างกายออกไป แต่การทานอาหารที่ปรุงด้วยน้ำมันมะกอกจะช่วยในเรื่องนี้ได้มากทีเดียว เพราะ
น้ำมันมะกอกเป็นน้ำมันจากธรรมชาติ
ที่มีลักษณะในการหล่อลื่นคล้ายกับเมือกที่มีในลำไส้ของเราตามธรรมชาติ
ทำให้ระบบขับถ่ายของเราสามารถทำงานได้ดีขึ้น
4.
ลดปัญหาคอเลสเตอรอล
หากคอเลสเตอรอลเป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิตของเรา บอกได้เลยว่าคุณจำเป็นมาก ที่จะต้องทานอาหารที่ใช้น้ำมันมะกอกในการปรุง เนื่องจากมีงานวิจัยทางการแพทย์ออกมาว่า การรับประทานอาหารที่มีน้ำมันมะกอกเป็นส่วนประกอบสามารถ
ช่วยให้คอเลสเตอรอลในเลือดลดลงได้อย่างรวดเร็ว และช่วยลดปัญหาโรคหัวใจได้อีกด้วย
5.
ลดความเสี่ยงของมะเร็งบางชนิดได้
เพราะในน้ำมันมะกอกอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องดีหากเราเลือกที่จะรับประทานอาหารที่มีส่วนประกอบของน้ำมันมะกอกเป็นประจำ เพราะ
สารต้านอนุมูลอิสระนอกจากจะช่วยในการชะลอความเสื่อมของร่างกาย
แล้ว ยังช่วย
ลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็ง
ได้บางชนิดได้ด้วย
น้ำมันมะกอกเป็นน้ำมันจากธรรมชาติที่มีความบริสุทธิ์มาก ค่อนข้างมีราคาแพงเมื่อเทียบกับน้ำมันประเภทอื่นๆ แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าน้ำมันมะกอกจะมีประโยชน์อยู่มากมาย
แต่ก็ไม่ควรรับประทานในปริมาณที่มากเกินไป เพราะจะทำให้เกิดการสะสมของไขมัน
ได้ไม่ต่างจากน้ำมันชนิดอื่นๆ
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : solo
เมื่อ 31 ต.ค. 2566 06:39:52 น. อ่าน 39 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์