balldoo
Menu

คะน้าน้ำมันหอย


– คะน้า 100 กรัม
– น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
– กระเทียม 3 กลีบ
– ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ

– นำคะน้าไปล้างให้สะอาด จากนั้นมาหั่นให้พอดีคำ แล้วเอาคะน้าไปลวกให้พอสุก นำมาแช่น้ำเย็น พักไว้
– ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่กระเทียมลงไป
– พอกระเทียมเริ่มเหลือง ใส่คะน้าลวกลงไปผัดกับน้ำมัน เติมน้ำมันหอย และซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำเล็กน้อย ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

โพสต์โดย : fahsaii fahsaii เมื่อ 31 ต.ค. 2566 06:14:25 น. อ่าน 40 ตอบ 0

facebook