balldoo
Menu

หมูย่างใบชะพลู

เนื้อหมูบด 500 กรัม 
ใบชะพลู 100 กรัม 
น้ำมันงา 1 ช้อนชา 
ผงกระเทียม 1 ช้อนชา 
นม 15 มิลลิลิตร
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา 
พริกไทย 1 ช้อนชา 
นำเนื้อหมูปรุงรสด้วยผงกระเทียม ซอสปรุงรส พริกไทย น้ำมันงา และนม
จากนั้นคลุกให้เข้ากัน 
แล้วนำหมูที่คลุกมาปั้นเป็นทรงยาว
นำใบชะพลูมาห่อหมูที่ปั้นก้อนไว้ตามแนวยาว
ตั้งกระทะที่มีน้ำมันเล็กน้อยรอให้ร้อน
แล้วนำหมูที่ห่อด้วยใบชะพลูมาย่างในกระทะ แล้วย่างให้สุก แล้วจัดเสิร์ฟ

โพสต์โดย : fahsaii fahsaii เมื่อ 31 ต.ค. 2566 05:29:33 น. อ่าน 39 ตอบ 0

facebook