balldoo
Menu

ยำสามไข่

ไข่ไก่ 4 ฟอง 
ไข่เค็ม 3 ฟอง 
ไข่เยี่ยวม้า 3 ฟอง 
พริกขี้หนูตำ 3 ช้อนโต๊ะ 
มะนาว 4 ลูก 
น้ำปลา ¼ ถ้วยตวง 
น้ำตาลปึก 2 ช้อนโต๊ะ 
หอมแขกซอย ½ ถ้วยตวง 
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน ⅓ ถ้วยตวง 

ตั้งกระทะ ทอดไข่ดาวให้สุกตามระดับที่ชอบ แล้วตักขึ้นหั่นเป็นชิ้น
ทำน้ำยำโดยผสม พริกขี้หนูตำ มะนาว น้ำปลา และน้ำตาลปึก ลงในชามผสม คนให้ทุกอย่างละลายเข้ากัน
ใส่ไข่ทั้งสามที่เตรียมไว้ลงไป ตามด้วยหอมแขก และขึ้นฉ่าย คลุกเคล้าให้น้ำยำเคลือบทุกไข่

โพสต์โดย : fahsaii fahsaii เมื่อ 31 ต.ค. 2566 05:24:43 น. อ่าน 46 ตอบ 0

facebook