Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ยำไข่ดอง
ส่วนผสม
ไข่แดงของไก่
ซอสถั่วเหลือง
หอมแดง
กระเทียม
พริกขี้หนู
กุ้งแห้ง
มะนาว, น้ำปลา, น้ำตาลทราย
วิธีทำ
1.นำไข่ไก่ดิบมา
แยกไข่แดงออก
(ใช้เพียงไข่แดงเท่านั้น)
นำไข่แดงไปแช่ในซอสถั่วเหลืองปริมาณพอปริ่มไข่แดง
ปิดภาชนะที่ใช้ดองด้วยแรป แล้วนำเข้าตู้เย็น ครบ 24 ชั่วโมงขึ้นไปไข่แดงจะเริ่มแข็ง
เคล็ดลับ: เนื่องจากเป็นการกินไข่แบบดิบแนะนำให้เลือกซื้อยี่ห้อที่เชื่อถือได้ในระดับนึงค่ะ
2.
คั่วกุ้งแห้งให้หอมกรอบ
กะทะไม่ต้องใส่น้ำมัน พักไว้ให้เย็นแล้วบุบพอแตก
3.นำหอมแดง กระเทียม พริกขี้หนู มาสับพอละเอียด ปรุงรสด้วย น้ำมะนาว น้ำตาลทรายเล็กน้อย น้ำปลาเล็กน้อย คลุกให้เข้ากัน
นำเครื่องยำที่ได้ใส่ถ้วย จากนั้นผ่าไข่ดองที่ทำไว้ (ไม่ใช้ซอสดองไข่ทิ้งได้เลย) วางบนเครื่องยำ
4.
โรยหน้าด้วยกุ้งแห้ง
ก่อนทานคลุกทุกอย่างให้เข้ากัน
ทานแนมกับผักสดหรือ ผักลวกเจริญอาหารสุดๆ
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : fahsaii
เมื่อ 31 ต.ค. 2566 03:26:58 น. อ่าน 36 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์