balldoo
Menu

แกงเหลือง

“แกงเหลือง” เมนูกับข้าวง่าย ๆ รสจัดจ้าน สีสันน่ารับประทาน แถมรสชาติยังหรอยแรงฉบับปักษ์ใต้ โดยสูตรนี้จะเพิ่มความอร่อยด้วยมะละกอดิบต้มจนนิ่ม ที่ซึมซับรสชาติของแกงไว้ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ เข้ากันสุด ๆ

ปลากะพง 1 ตัว
มะละกอดิบ 1 ลูก
พริกแห้ง 15 เม็ด
พริกขี้หนู 15 เม็ด
กระเทียม 5 กลีบ
ขมิ้นสด 2 แง่ง
หอมแดง 2 หัว
ข่า 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 1 ลูก

1.ใส่พริกแห้ง และเกลือ ลงในครก แล้วตำให้ละเอียด ตามด้วยพริกขี้หนู กระเทียม ขมิ้นสด หอมแดง และข่า ตำให้ละเอียดเข้ากันดี แล้วพักไว้
3.ใส่เนื้อปลากะพงลงไป กดให้พอจม อย่าคนจนกว่าปลาจะสุก เมื่อปลาเริ่มสุก ปรุงรสด้วยน้ำมะขาม

โพสต์โดย : fahsaii fahsaii เมื่อ 28 ต.ค. 2566 06:09:36 น. อ่าน 39 ตอบ 0

facebook