Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
แกงเหลือง
“แกงเหลือง”
เมนูกับข้าวง่าย ๆ
รสจัดจ้าน สีสันน่ารับประทาน
แถมรสชาติยังหรอยแรงฉบับปักษ์ใต้ โ
ดยสูตรนี้จะเพิ่มความอร่อยด้วยมะละกอดิบต้มจนนิ่ม
ที่ซึมซับรสชาติของแกงไว้ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ เข้ากันสุด ๆ
วัตถุดิบ
ปลากะพง 1 ตัว
มะละกอดิบ 1 ลูก
พริกแห้ง 15 เม็ด
พริกขี้หนู 15 เม็ด
กระเทียม 5 กลีบ
ขมิ้นสด 2 แง่ง
หอมแดง 2 หัว
ข่า 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 1 ลูก
วิธีทำ
1.ใส่พริกแห้ง และเกลือ ลงในครก แล้วตำให้ละเอียด ตามด้วยพริกขี้หนู กระเทียม ขมิ้นสด หอมแดง และข่า ตำให้ละเอียดเข้ากันดี แล้วพักไว้
2.
นำปลากะพงมาแล่เนื้อทั้งสองฝั่งออก
แล้วหั่นเป็นชิ้นตามแนวขวาง
ตั้งน้ำประมาณ 1 ½ ลิตร ใส่เครื่องแกงที่ตำไว้
และกะปิลงไป คนให้ละลาย แล้วตั้งให้เดือด
ตามด้วยใส่มะละกอลงไป ต้มจนมะละกอสุกใส
3.ใส่เนื้อปลากะพงลงไป กดให้พอจม อย่าคนจนกว่าปลาจะสุก
เมื่อปลาเริ่มสุก ปรุงรสด้วยน้ำมะขาม
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : fahsaii
เมื่อ 28 ต.ค. 2566 06:09:36 น. อ่าน 39 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์