balldoo
Menu

อกไก่ตุ๋นน้ำมะเขือเทศ

อกไก่เป็นเนื้อส่วนที่มีไขมันน้อย หมักด้วยไทม์จนมีกลิ่นหอม ย่างกระทะให้พอสีสวยแล้วตุ๋นต่อในน้ำมะเขือเทศจนนุ่ม เติมรสหวานด้วยเห็ดและเมล็ดถั่วลันเตา

อกไก่ 2 ชิ้น
น้ำมันมะกอก เกลือทะเล พริกไทยดำบดหยาบ และไทม์สำหรับหมัก
มะเขือเทศเนื้อหั่นแว่น 3 ผล 
เห็ดแชมปิญองหั่นแว่น 10 ดอก 
เมล็ดถั่วลันเตา 1/4 ถ้วย
น้ำมะเขือเทศ 1/2-3/4  ถ้วย
น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลทรายไม่ฟอก 1 ช้อนโต๊ะ 

1.สไลซ์ครึ่งอกไก่ให้บาง ได้ 2 ชิ้น หมักกับน้ำมันมะกอก เกลือ พริกไทย และไทม์ 1-2 ชั่วโมง นำมาย่างบนกระทะให้มีสีเหลืองสวย ย่างมะเขือเทศและเห็ดต่อในกระทะใบเดิมให้พอสีสวย
2.ใส่น้ำมะเขือเทศ ปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล น้ำตาล ใส่ไทม์และมะเขือเทศ ต้มไฟอ่อนนาน 20-30 นาที ใส่เห็ดแชมปิญองและเมล็ดถั่วลันเตา ต้มจนน้ำเริ่มงวด ไก่สุก ยกลง

โพสต์โดย : fahsaii fahsaii เมื่อ 28 ต.ค. 2566 03:59:18 น. อ่าน 40 ตอบ 0

facebook