Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
อกไก่ตุ๋นน้ำมะเขือเทศ
อกไก่เป็นเนื้อส่วนที่มีไขมันน้อย
หมักด้วยไทม์จนมีกลิ่นหอม ย่างกระทะให้พอสีสวยแล้วตุ๋นต่อในน้ำมะเขือเทศจนนุ่ม เติมรสหวานด้วยเห็ดและเมล็ดถั่วลันเตา
ส่วนผสม
อกไก่ 2 ชิ้น
น้ำมันมะกอก เกลือทะเล พริกไทยดำบดหยาบ และไทม์สำหรับหมัก
มะเขือเทศเนื้อหั่นแว่น 3 ผล
เห็ดแชมปิญองหั่นแว่น 10 ดอก
เมล็ดถั่วลันเตา 1/4 ถ้วย
น้ำมะเขือเทศ 1/2-3/4 ถ้วย
น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายไม่ฟอก 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.
สไลซ์ครึ่งอกไก่ให้บาง ได้ 2 ชิ้น
หมักกับน้ำมันมะกอก เกลือ พริกไทย และไทม์ 1-2 ชั่วโมง
นำมาย่างบนกระทะให้มีสีเหลืองสวย
ย่างมะเขือเทศและเห็ดต่อในกระทะใบเดิมให้พอสีสวย
2.
ใส่น้ำมะเขือเทศ ปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล
น้ำตาล ใส่ไทม์และมะเขือเทศ ต้มไฟอ่อนนาน 20-30 นาที ใส่เห็ดแชมปิญองและเมล็ดถั่วลันเตา ต้มจนน้ำเริ่มงวด ไก่สุก ยกลง
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : fahsaii
เมื่อ 28 ต.ค. 2566 03:59:18 น. อ่าน 40 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์