balldoo
Menu

แกงไก่ใส่วุ้นเส้นอีสาน

แกงอีสานมักจะปรุงรสจัดๆ เติมน้ำปลาร้า กินกับข้าวเหนียว ลองมาทำแกงวุ้นเส้นอีสานแบบชาวกรุงกัน รสจัดพอดีๆ กินได้อร่อย

เนื้อไก่หั่นชิ้นใหญ่ 150 กรัม
วุ้นเส้นแช่น้ำ ตัดสั้น 1 ถ้วย
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
พริกขี้หนูเขียวแดง 8 เม็ด      
หอมแดง 3 หัว
ตะไคร้หั่นท่อนทุบ  1 ต้น
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ถ้วย

1.ตำพริกขี้หนูกับหอมแดงเข้าด้วยกัน ใส่ลงต้มกับน้ำให้เดือด
2.ใส่เนื้อไก่ ใบมะกรูด และตะไคร้ ต้มให้สุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ
4.ตักใส่ชาม เสิร์ฟร้อนๆ

โพสต์โดย : fahsaii fahsaii เมื่อ 28 ต.ค. 2566 03:52:28 น. อ่าน 41 ตอบ 0

facebook