Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
แกงไก่ใส่วุ้นเส้นอีสาน
แกงอีสานมักจะปรุงรสจัดๆ
เติมน้ำปลาร้า กินกับข้าวเหนียว ลองมาทำแกงวุ้นเส้นอีสานแบบชาวกรุงกัน
รสจัดพอดีๆ กินได้อร่อย
ส่วนผสม
เนื้อไก่หั่นชิ้นใหญ่ 150 กรัม
วุ้นเส้นแช่น้ำ ตัดสั้น 1 ถ้วย
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
พริกขี้หนูเขียวแดง 8 เม็ด
หอมแดง 3 หัว
ตะไคร้หั่นท่อนทุบ 1 ต้น
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ถ้วย
วิธีทำ
1.
ตำพริกขี้หนูกับหอมแดงเข้าด้วยกัน
ใส่ลงต้มกับน้ำให้เดือด
2.
ใส่เนื้อไก่ ใบมะกรูด และตะไคร้ ต้มให้สุก
ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ
3.เดือดอีกครั้งใส่วุ้นเส้น
ต้มจนวุ้นเส้นสุกใส ใส่ต้นหอม คนให้เข้ากัน ยกลง
4.ตักใส่ชาม เสิร์ฟร้อนๆ
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : fahsaii
เมื่อ 28 ต.ค. 2566 03:52:28 น. อ่าน 41 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์