Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
หมูหวาน หมูรสเด็ด หวานเค็มลงตัว
เป็นที่รู้กันว่า “
หมูหวาน
” กินกับอะไรก็ดีไปหมด ไม่ว่าจะเป็น
ข้าวต้ม
ข้าวสวย
ข้าวเหนียว
หรือ
ข้าวคลุกกะปิ
ก็เด็ดดวง ด้วย
เนื้อหมู
ที่นำไปหมักและเคี่ยวจนนุ่มลิ้น ได้
รสชาติเค็ม
นิด ๆ หวานหน่อย ๆ กลมกล่อมเข้าเนื้อสุด ๆ กินกับ
ข้าวสวย
ร้อน ๆ หรือ
ข้าวคลุกกะปิ
บอกเลยว่าเกินห้ามใจ ส่วนขั้นตอนวิธีการทํา
หมูหวาน
จะมีอะไรบ้าง เตรียมล้างไม้ล้างมือแล้วไปเข้าครัวกันเลยจ้าา!
วัตถุดิบเมนูหมูหวาน
หมูสามชั้น 300 กรัม
สะโพกหมู 200 กรัม
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง 4 หัว
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำหมูหวาน
STEP 1 : หมักหมู
นำ
หมูสามชั้น
และ
สะโพกหมู
มาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
หมักด้วย
ซีอิ้วขาว
ซีอิ้วดำ
ซีอิ้วดำหวาน
น้ำตาลทราย
และ
น้ำมันหอย
คลุกให้เข้ากัน หมักไว้ 20 นาที
STEP 2 : ผัด
ตั้งกระทะ ใส่
น้ำมัน
ให้ร้อน ใส่
หอมแดง
ซอยลงไปผัดให้สลด
ใส่
น้ำตาลปี๊ป
ลงไปเคี่ยว จนเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลเข้ม
นำ
เนื้อหมู
ที่หมักไว้ ใส่ลงไปผัดให้เข้ากัน
STEP 3 : จัดเสิร์ฟ
น้ำจากหมูจะค่อย ๆ ออกมา เคี่ยวจนน้ำคลุกคลิก
ตักใส่ถ้วยจัดเสิร์ฟ หรือจะเสิร์ฟเป็นเครื่องเคียง
ข้าวคลุกกะปิ
ก็ได้
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก
EURO88BET
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 27 ต.ค. 2566 05:25:55 น. อ่าน 52 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์