balldoo
Menu

หมูหวาน หมูรสเด็ด หวานเค็มลงตัว

เป็นที่รู้กันว่า “หมูหวาน” กินกับอะไรก็ดีไปหมด ไม่ว่าจะเป็น ข้าวต้ม ข้าวสวย ข้าวเหนียว หรือข้าวคลุกกะปิก็เด็ดดวง ด้วยเนื้อหมูที่นำไปหมักและเคี่ยวจนนุ่มลิ้น ได้รสชาติเค็มนิด ๆ หวานหน่อย ๆ กลมกล่อมเข้าเนื้อสุด ๆ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ หรือข้าวคลุกกะปิบอกเลยว่าเกินห้ามใจ ส่วนขั้นตอนวิธีการทําหมูหวานจะมีอะไรบ้าง เตรียมล้างไม้ล้างมือแล้วไปเข้าครัวกันเลยจ้าา!
 



STEP 1 : หมักหมู
นำหมูสามชั้น และ สะโพกหมู มาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
หมักด้วย ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ ซีอิ้วดำหวาน น้ำตาลทราย และน้ำมันหอย คลุกให้เข้ากัน หมักไว้ 20 นาที 

STEP 2 : ผัด
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันให้ร้อน ใส่หอมแดงซอยลงไปผัดให้สลด
ใส่น้ำตาลปี๊ปลงไปเคี่ยว จนเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลเข้ม
นำเนื้อหมูที่หมักไว้ ใส่ลงไปผัดให้เข้ากัน  

STEP 3 : จัดเสิร์ฟ
น้ำจากหมูจะค่อย ๆ ออกมา เคี่ยวจนน้ำคลุกคลิก
ตักใส่ถ้วยจัดเสิร์ฟ หรือจะเสิร์ฟเป็นเครื่องเคียงข้าวคลุกกะปิก็ได้

ขอบขอบคุณข้อมูลจาก EURO88BET

โพสต์โดย : JEE JEE JEE JEE เมื่อ 27 ต.ค. 2566 05:25:55 น. อ่าน 52 ตอบ 0

facebook