balldoo
Menu

เต้าหู้ไข่ทรงเครื่อง

“เต้าหู้ไข่ทรงเครื่อง” เมนูอาหารง่าย ๆ ประหยัด งบจำกัดก็ทำได้ บอกเลยว่าสูตรนี้หลายคนได้ลองชิมแล้วจะติดใจรสชาติละมุนละไม กลมกล่อมจานนี้แบบโงไม่ขึ้นเลยทีเดียว

วัตถุดิบ
เต้าหู้ไข่ 3 หลอด
หมูสับ 3 ขีด
แครอทหั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวโพดอ่อน 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า ½ ถ้วย
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
ผักชีซอยสำหรับตกแต่ง
น้ำมันสำหรับทอดเต้าหู้
น้ำมันสำหรับผัด

วิธีทำ
-ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับทอด รอจนนำ้มันร้อน นำเต้าหู้ไข่ลงไปทอดจนสีเหลืองสวย แล้วตักขึ้นใส่จานพักไว้
-ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับผัด รอจนน้ำมันร้อนใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้เหลือง จากนั้นใส่แครอท และข้าวโพดอ่อนลงไป ตามด้วยหมูสับ ผัดจนทุกอย่างสุก ปรุงรสจากนั้นเติมน้ำเปล่าลงไปรอจนน้ำเดือด
-เทน้ำแป้งข้าวโพดที่ละลายไว้ลงไป รีบคนให้เข้ากัน เช็กว่าน้ำราดมีลักษณะเหนียวข้นคล้าย ๆ น้ำราดหน้า จากนั้นปิดไฟ และนำไปราดลงบนเต้าหู้ เหยาะพริกไทย และโรยผักชีลงด้านบน แค่นี้ก็พร้อมจัดเสิร์ฟแล้วค่ะ 

โพสต์โดย : fahsaii fahsaii เมื่อ 27 ต.ค. 2566 04:15:39 น. อ่าน 43 ตอบ 0

facebook