Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ต้มข่าไก่
“ต้มข่าไก่”
เมนูยอดฮิตและกับข้าวง่าย ๆ ที่ไม่ว่าจะมือใหม่หรือมืออาชีพก็ทำได้ บอกเลยว่า
คนที่บ้านต้องชอบจนต้องขอเติมอีกแน่นอน
ยิ่งตักราดบนข้าวสวยร้อน ๆ ฟินยกครัว!
วัตถุดิบ
สะโพกไก่ 400 กรัม
เห็ดฟาง 200 กรัม
หัวกะทิ 300 มิลลิลิตร
หางกะทิ 500 มิลลิลิตร
ข่าอ่อนหั่นแว่นบาง ๆ 5-6 แว่น
ตะไคร้หั่นแฉลบ 3 ต้น
ใบมะกรูด 5-6 ใบ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
พริกแดง-เขียว 10 กรัม
มะนาว 1 ลูก
วิธีทำ
-นำ
สะโพกไก่
มา
หั่นให้เป็นชิ้นขนาดพอดีคำ
-นำหม้อขึ้นตั้งไฟแรง
เทหัวกะทิ
ลงใส่หม้อ ตามด้วย
ตะไคร้ ข่าอ่อน และใบมะกรูด และเกลือ
ลงต้นในหัวกะทิ รอให้เดือด และใส่เนื้อไก่ลงต้มในกะทิให้สุก
-
ปรุงรสตามชอบ
ปิดไฟแล้วบีบมะนาวเล็กน้อย
แล้วตักเสิร์ฟ พร้อมข้าวร้อน ๆ
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : fahsaii
เมื่อ 27 ต.ค. 2566 04:13:16 น. อ่าน 41 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์