Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
หมูหวาน
“หมูหวาน”
เมนูกับข้าวง่าย ๆ จะทำ
กินกับข้าวก็ได้
หรือจะเป็น
เครื่อวเคียงข้าวคลุกกะปิก็ดี
ดูเผิน ๆ
อาจจะดูเหมือนยาก
และใช้เวลานาน แต่แท้จริงแล้ว
แค่ 3 ขั้นตอนก็พร้อมรับประทานแล้วจ้า
วัตถุดิบ
หมูสามชั้น 300 กรัม
สะโพกหมู 200 กรัม
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง 4 หัว
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
-นำ
หมูสามชั้น
และ
สะโพกหมู
มาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ หมักด้วย ซีอิ้วขาว
ซีอิ้วดำ
ซีอิ้วดำหวาน
น้ำตาลทราย และน้ำมันหอย
คลุกให้เข้ากัน
หมักไว้ 20 นาที
-ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันให้ร้อน ใส่หอมแดงซอยลงไปผัดให้สลด
ใส่น้ำตาลปี๊ปลงไปเคี่ยว
จนเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลเข้ม
-
นำเนื้อหมูที่หมักไว้ ใส่ลงไปผัดให้เข้ากัน
น้ำจากหมูจะค่อย ๆ ออกมา
เคี่ยวจนน้ำคลุกคลิก
ได้ที่แล้ว
ตักใส่ถ้วยจัดเสิร์ฟได้เลย
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : fahsaii
เมื่อ 27 ต.ค. 2566 04:11:28 น. อ่าน 45 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์