Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ก๋วยจั๊บน้ำข้น หอมเครื่องพะโล้!
วันนี้
EURO88BET
ขอเสนอ เมนู “
ก๋วยจั๊บน้ำข้นหมูกรอบ
” เมนูอาหารจานเดียว
รสชาติเข้มข้น
ใส่เครื่องแน่น ๆ กับ
เส้นก๋วยจั๊บ
เหนียวนุ่ม พร้อมเคล็ดลับทำน้ำซุปยังไงให้
รสชาติกลมกล่อม
หอม
เครื่องพะโล้
แบบไม่ต้องออกไปหากินนอกบ้าน วิธีทำ
ก๋วยจั๊บน้ำข้น
ก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ
รสชาติกลมกล่อม
ใส่เครื่องได้ตามชอบ ปรุงรสชาติได้ตามใจ แหม พูดถึงแล้วก็อยากกินขึ้นเลย ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูสูตร
ก๋วยจั๊บน้ำข้น
กันเลย!
วัตถุดิบ
หมูกรอบ
200 กรัม
ตับหมู
200 กรัม
เลือดหมู
2 ขีด
กระเทียม
บุบหยาบ ๆ 4 กลีบ
รากผักชี
2 ราก
ไข่
ไก่ต้ม
2 ฟอง
เต้าหู้ทอด
2 ขีด
เส้นก๋วยจั๊บสำเร็จรูป
500 กรัม
อบเชย
1 ท่อน
โป๊ยกั๊ก
2 ดอก
พริกไทยเม็ด
2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว
3 ช้อนโต๊ะ
เกลือ
1 ช้อนชา
น้ำสต๊อก
2 ลิตร
ผงพะโล้
1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย
3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ
2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม
2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
STEP 1 : ต้มเส้น
ตั้งน้ำให้เดือด แล้วใส่
เส้นก๋วยจั๊บ
ลงไปต้ม ขณะที่ต้มควรคนเส้นเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน เช็คว่าเส้นนิ่มและสุกดีแล้ว ใช้กระชอนตักเส้นออกมาพักไว้
Tip : ควรใส่
เส้นก๋วยจั๊บ
ลงไปทีละแผ่น เพื่อให้เส้นไม่ติดกัน
STEP 2 : ทำน้ำซุป
เทน้ำมันลงในหม้อ ใส่
รากผักชี
ทุบและ
กระเทียม
บุบ
โป๊ยกั๊ก
อบเชย
และ
ผงพะโล้
ผัดให้หอม
ตามด้วย
เครื่องปรุงรส
พริกไทยป่น
น้ำมันหอย
ซีอิ๊วดำ
ซีอิ๊วขาว
น้ำปลา
และ
น้ำตาลทราย
จากนั้นเท
น้ำสต๊อก
ที่เตรียมไว้ตามลงไป
ระหว่างที่ต้มน้ำ เอา
ตับหมู
ไข่ไก่
และ
เต้าหู้
ลงไปต้มให้สุก แล้วตักออก จากนั้นใส่
เลือดหมู
ลงไปต้ม
หั่นเครื่องเป็นชิ้นพอดีคำ
STEP 3 : จัดเสิร์ฟ
ตกแต่งชาม โดยการวาง
เส้นก๋วยจั๊บ
ลงไปก่อน ตามด้วย
ไข่
หมูกรอบ
ตับ
ฟองเต้าหู้
ราดน้ำ
ก๋วยจั๊บ
โรยหน้าด้วย
ผักชี
ต้นหอม
และ
กระเทียมเจียว
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก
EURO88BET
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 25 ต.ค. 2566 05:45:54 น. อ่าน 55 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์