balldoo
Menu

ก๋วยจั๊บน้ำข้น หอมเครื่องพะโล้!

วันนี้ EURO88BET ขอเสนอ เมนู “ก๋วยจั๊บน้ำข้นหมูกรอบ” เมนูอาหารจานเดียวรสชาติเข้มข้น ใส่เครื่องแน่น ๆ กับเส้นก๋วยจั๊บเหนียวนุ่ม พร้อมเคล็ดลับทำน้ำซุปยังไงให้รสชาติกลมกล่อม หอมเครื่องพะโล้ แบบไม่ต้องออกไปหากินนอกบ้าน วิธีทำก๋วยจั๊บน้ำข้นก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ  รสชาติกลมกล่อมใส่เครื่องได้ตามชอบ ปรุงรสชาติได้ตามใจ แหม พูดถึงแล้วก็อยากกินขึ้นเลย ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูสูตรก๋วยจั๊บน้ำข้นกันเลย!


หมูกรอบ 200 กรัม
ตับหมู 200 กรัม
กระเทียมบุบหยาบ ๆ 4 กลีบ
อบเชย 1 ท่อน
พริกไทยเม็ด 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
ผงพะโล้ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ



STEP 1 : ต้มเส้น
ตั้งน้ำให้เดือด แล้วใส่เส้นก๋วยจั๊บลงไปต้ม ขณะที่ต้มควรคนเส้นเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน เช็คว่าเส้นนิ่มและสุกดีแล้ว ใช้กระชอนตักเส้นออกมาพักไว้ 

Tip : ควรใส่เส้นก๋วยจั๊บลงไปทีละแผ่น เพื่อให้เส้นไม่ติดกัน

STEP 2 : ทำน้ำซุป
ระหว่างที่ต้มน้ำ เอาตับหมู ไข่ไก่ และเต้าหู้ ลงไปต้มให้สุก แล้วตักออก จากนั้นใส่เลือดหมูลงไปต้ม
หั่นเครื่องเป็นชิ้นพอดีคำ

STEP 3 : จัดเสิร์ฟ
ตกแต่งชาม โดยการวางเส้นก๋วยจั๊บลงไปก่อน ตามด้วย ไข่ หมูกรอบ ตับ ฟองเต้าหู้ ราดน้ำก๋วยจั๊บ โรยหน้าด้วยผักชี ต้นหอม และกระเทียมเจียว 

ขอบขอบคุณข้อมูลจาก EURO88BET

โพสต์โดย : JEE JEE JEE JEE เมื่อ 25 ต.ค. 2566 05:45:54 น. อ่าน 55 ตอบ 0

facebook