Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
กิน “มาม่า” ยังไงไม่ให้สุขภาพพัง แถมลด “โซเดียม” ลงได้ด้วย
เป็นที่ทราบดีว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมีโซเดียมสูง
ในทางโภชนาการดูไม่ค่อยมีประโยชน์นักกับผู้รับประทาน แต่ก็พอมีหนทางที่จะเลือกรับประทานที่เป็นมิตรกับคนรักสุขภาพได้ หาก
ปฏิบัติตามเคล็ดลับนี้
ขั้นที่ 1
ต้มน้ำให้เดือดใส่เส้นลงไปต้ม 1-2 นาที
เทน้ำทิ้งเพื่อล้างเอาโซเดียมบางส่วนออก
เติมน้ำพอประมาณ แล้วต้มให้เดือด
ขั้นที่ 2
เติมเนื้อสัตว์ ไข่ เต้าหู้ หรือโปรตีนเกษตร ใส่ผักตามชอบ ผักบุ้ง ถั่วงอก ฯลฯ
ขั้นที่ 3
ใส่เครื่องปรุงแค่ครึ่งซอง
เพื่อล
ดการได้รับโซเดียมและไขมันมากเกินไป
สำหรับวิธีการกิน ใช้หลัก “กินเนื้อ เหลือน้ำ ไม่ยกซดน้ำจนหมดเกลี้ยง” ขณะเดียวกันควรกำหนดโควตา
กินไม่เกินวันละซอง สัปดาห์ไม่เกิน 2 – 3 ซอง
ที่สำคัญต้อง
กินให้หลากหลาย
และ
ตบท้ายด้วยผลไม้ทุกมื้อ
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : fahsaii
เมื่อ 25 ต.ค. 2566 05:44:59 น. อ่าน 39 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์