balldoo
Menu

ความเชื่อที่ทำร้าย สายชานม

นับเป็นความเชื่อ ที่ทำร้าย ผู้ที่ชื่นชอบ "ชานมไข่มุก" มากๆ ทั้งนี้ "เม็ดไข่มุก" แบบออริจินัล ที่เราเห็นอยู่ในแก้วชานมนั้น ทำมาจากแป้งมันสำปะหลัง ดังนั้น การกินไข่มุก เหมือนเรากินแป้งเข้าไปด้วยแค่นั้น 

แต่ที่มีการส่งต่อในโลกโซเชียล อ้างว่า ไข่มุกบางยี่ห้อนั้น มีสารสไตรีน (Styrene), อะซิโตฟีโนน (Acetophenone) และสารอื่นที่จับอยู่กับธาตุโบรมีนซึ่งน่าจะเป็นสารประกอบกลุ่มโพลีคลอรีนเนตเต็ดไบฟีนีล (Polychlorinated Biphenyls: PCBs) ซึ่งสารกลุ่มนี้ทำให้เกิดมะเร็งได้ แต่จากการตรวจสอบของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยืนยันได้ว่า ไม่พบสารอันตรายในไข่มุก ที่จะทำให้เกิดมะเร็งแต่อย่างใด

ทั้งนี้ทั้งนั้น สิ่งที่น่ากลัวกว่าคือ การกินชานมไข่มุกในปริมาณที่มากเกินไป อาจทำให้น้ำหนักขึ้น เกิดโรคเบาหวาน โรคหลอดเลือดหัวใจได้ ดังนั้น ควรรับประทานแต่พอดี หรือนานๆ ครั้งเท่านั้น ควบคู่ไปกับการกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ และออกกำลังกายเป็นประจำ

โพสต์โดย : fahsaii fahsaii เมื่อ 25 ต.ค. 2566 04:08:15 น. อ่าน 42 ตอบ 0

facebook