balldoo
Menu

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส ทำเองง่ายๆ

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส ทำเองง่ายๆ


ส่วนผสม

1.น้ำสะอาด3 ลิตร

2.กระดูกหมู500 กรัม

3.คนอร์2 ก้อน

4.รากผักชี5 ก้าน

5.พริกไทย10 เม็ด

6.น้ำตาล1 ชต.

7.ซีอิ๋วขาว2 ชต.

8.ซอสปรุงรสฝาเขียว2 ชต.

9.ลูกชิ้น

10.เส้นก๋วยเตี๋ยว

11.ถั่วงอก

12.กระเทียมเจียว

13.ต้นหอมผักชี

14.เกลือ1 ชช.


เวลาเตรียมส่วนผสม: 15 นาที
เวลาปรุงอาหาร: 30 นาที
1
- รากผักชี, กระเทียม, พริกไทยเม็ด : นำมาโขลก
- คนอร์ก้อน
- กระดูกหมู

2
1. ต้มน้ำสะอาดในหม้อ รอจนน้ำเดือด
2. ใส่กระดูกหมู, กระเทียม, รากผักชี ลงไป
3. ต้มจนกระดูกหมูเริ่มสุกให้ปรุงรสด้วยคนอร์ก้อน
4. และใส่เกลือ

3
1. ต่อมาปรุงรสด้วยน้ำตาล
2. ซอสปรุงรสฝาเขียว
3. ซีอิ๋วขาว
4. ต่อสักประมาณ 15 นาทีจะเริ่มมีฟองจากไขมันขึ้นมา ให้ตักฟองออกค่ะ


4
ต่อมามาเตรียมวัตดุดิบสำหรับเครื่องก๋วยเตี๋ยวกันค่ะ

วันนี้เดียร์ซื้อวัตดุดิบหลักๆเป็นลูกชิ้นกุ้ง กับลูกชิ้นปลาค่ะ เพื่อนๆสามารถใช้เป็นลูกชิ้นอะไรก็ได้ที่ตัวเองชอบมาทำได้เลยนะ

5
1. ต้มน้ำสะอาดรอจนเดือด และลวกเส้น, ถั่วงอก จนสุกและใส่ชาม
2. ต้มไก่สับหรือหมูสับ ในหม้อน้ำซุปจนสุก และใส่ชาม
3. ต้มลูกชิ้นในหม้อน้ำซุป และใส่ชาม
4. ตักน้ำซุปใส่ชาม และใส่กระเทียมเจียวและต้นหอมซอย

6

เพื่อนๆปรุงรสตามใจชอบด้วยพริกป่น น้ำส้ม หรือน้ำตาล พริกไทย ต่อได้เลย

โพสต์โดย : ขั้นเทพ ขั้นเทพ เมื่อ 24 ต.ค. 2566 05:56:11 น. อ่าน 42 ตอบ 0

facebook