balldoo
Menu

ต้มข่าไก่

ต้มข่าไก่” เมนูยอดฮิตและกับข้าวง่าย ๆ ที่ไม่ว่าจะมือใหม่หรือมืออาชีพก็ทำได้ บอกเลยว่าคนที่บ้านต้องชอบจนต้องขอเติมอีกแน่นอน ยิ่งตักราดบนข้าวสวยร้อน ๆ ฟินยกครัว! 


สะโพกไก่ 400 กรัม
เห็ดฟาง 200 กรัม
หัวกะทิ 300 มิลลิลิตร
หางกะทิ 500 มิลลิลิตร
ข่าอ่อนหั่นแว่นบาง ๆ 5-6 แว่น
ตะไคร้หั่นแฉลบ 3 ต้น
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 1 ลูก


นำสะโพกไก่มาหั่นให้เป็นชิ้นขนาดพอดีคำ

นำหม้อขึ้นตั้งไฟแรง เทหัวกะทิลงใส่หม้อ ตามด้วยตะไคร้ ข่าอ่อน และใบมะกรูด และเกลือ ลงต้นในหัวกะทิ รอให้เดือด และ​​ใส่เนื้อไก่ลงต้มในกะทิให้สุก

ปรุงรสตามชอบ ปิดไฟแล้วบีบมะนาวเล็กน้อย แล้วตักเสิร์ฟ พร้อมข้าวร้อน ๆ 

ขอบขอบคุณข้อมูลจาก EURO88BET

โพสต์โดย : JEE JEE JEE JEE เมื่อ 24 ต.ค. 2566 05:20:50 น. อ่าน 55 ตอบ 0

facebook