balldoo
Menu

คะน้าหมูกรอบ

หมูกรอบ 90 กรัม
พริกแดงจินดา 30 กรัม
กระเทียม 15 กรัม
คะน้า 300 กรัม
น้ำสะอาด 60 มิลลิลิตร
ผงปรุงรส 3 กรัม
ซอสหอยนางรม 5 กรัม
น้ำตาลทราย 5 กรัม
-เตรียมคะน้า โดยล้างทำความสะอาด ตัดก้านและใบส่วนที่แข็งออกเพื่อให้ทานง่าย หั่นส่วนใบและก้านออกเป็นชิ้นพอดีคำ
-โขลกกระเทียมและพริกแดงจินดา
-ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน แล้วใส่กระเทียมและพริกที่โขลกไว้ลงไปผัด
-ปรุงรสด้วยผงปรุงรส ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย ผัดจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี แล้วตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลย

โพสต์โดย : fahsaii fahsaii เมื่อ 23 ต.ค. 2566 07:11:05 น. อ่าน 44 ตอบ 0

facebook