balldoo
Menu

ข้าวต้มทรงเครื่องโบราณ” เมนูอาหารเช้าเครื่องแน่น ซุปหอมกรุ่น

สลับมาทำเมนูอาหารเช้าง่าย ๆ กันบ้างกับ “ข้าวต้มทรงเครื่อง” ครบเครื่อง รสชาติละมุน หอมกระเทียมเจียว พร้อมซี่โครงหมูนุ่ม ๆ อิ่มสบายท้องพร้อมรับวันใหม่ วิธีทำก็ไม่ยากเลยด้วย 

กระดูกหมู 800 กรัม
น้ำเปล่า 3 ลิตร
กุ้งแห้ง 50 กรัม
ตั้งฉ่าย 2 ช้อนโต๊ะ
หมูสับ 200 กรัม
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย ตามชอบ
ต้นหอมซอย ตามชอบ
ขึ้นฉ่าย ตามชอบ

วิธีทำ

ตั้งหม้อใส่น้ำลงไป ตามด้วยใส่รากผักชี และกระดูกหมูลงไป ต้มต่อ 1 ชั่วโมงจนกระดูกหมูเปื่อยนุ่ม
ผัดหมูสับ ตามด้วยกุ้งแห้ง ปลาหมึกแห้ง และตั้งฉ่าย ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน และจนหมูสุก พักไว้
หลังจากกระดูกหมูเปื่อยนุ่มแล้ว ใส่ข้าวหอมมะลิลงในหม้อ ตามด้วยใส่เครื่องที่ผัดเตรียมไว้ลงไป คนเรื่อย ๆ จนข้าวสุก เม็ดเริ่มแตกบาน เท่านี้ก็พร้อมจัดเสิร์ฟ

ขอบขอบคุณข้อมูลจาก EURO88BET

โพสต์โดย : JEE JEE JEE JEE เมื่อ 23 ต.ค. 2566 05:18:03 น. อ่าน 54 ตอบ 0

facebook