Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ข้าวต้มทรงเครื่องโบราณ” เมนูอาหารเช้าเครื่องแน่น ซุปหอมกรุ่น
สลับมาทำเมนูอาหารเช้าง่าย ๆ กันบ้างกับ “
ข้าวต้มทรงเครื่อง
” ครบเครื่อง
รสชาติละมุน
หอม
กระเทียมเจียว
พร้อม
ซี่โครงหมู
นุ่ม ๆ อิ่มสบายท้องพร้อมรับวันใหม่ วิธีทำก็ไม่ยากเลยด้วย
วัตถุดิบ
กระดูกหมู
800 กรัม
รากผักชี
4 ราก
น้ำเปล่า
3 ลิตร
ข้าวหอมมะลิ
2 ถ้วย
กุ้งแห้ง
50 กรัม
ปลาหมึกแห้ง
50 กรัม
ตั้งฉ่าย
2 ช้อนโต๊ะ
หมูสับ
200 กรัม
กระเทียมสับ
1 ถ้วย
ซีอิ๊วขาว
2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย
ตามชอบ
ต้นหอมซอย
ตามชอบ
ขึ้นฉ่าย
ตามชอบ
วิธีทำ
ตั้งหม้อใส่น้ำลงไป ตามด้วยใส่
รากผักชี
และ
กระดูกหมู
ลงไป ต้มต่อ 1 ชั่วโมงจน
กระดูกหมู
เปื่อยนุ่ม
ผัด
หมูสับ
ตามด้วย
กุ้งแห้ง
ปลาหมึกแห้ง
และ
ตั้งฉ่าย
ปรุงรสด้วย
ซีอิ๊วขาว
ผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน และจนหมูสุก พักไว้
หลังจาก
กระดูกหมู
เปื่อยนุ่มแล้ว ใส่
ข้าวหอมมะลิ
ลงในหม้อ ตามด้วยใส่เครื่องที่ผัดเตรียมไว้ลงไป คนเรื่อย ๆ จนข้าวสุก เม็ดเริ่มแตกบาน เท่านี้ก็พร้อมจัดเสิร์ฟ
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก
EURO88BET
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 23 ต.ค. 2566 05:18:03 น. อ่าน 54 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์