balldoo
Menu

ลูกชิ้นกุ้งไร้แป้ง

กุ้งบด 1 กิโลกรัม 
หมูสับ 300 กรัม 
กุ้งหั่นชิ้น 300 กรัม 
ไข่ไก่ 2 ฟอง
รากผักชี 3 ราก 
พริกไทยเม็ด ½ ช้อนโต๊ะ 
กระเทียม 2 หัว 
เกลือ 1 ช้อนชา 
ซอสปรุงรส ¼ ถ้วย 
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 500 มิลลิลิตร

-ใส่กุ้งบดลงในชามผสม ตามด้วยหมูสับ ไข่ไก่ ปรุงรสด้วยสามเกลอ เกลือ น้ำตาลทราย และซอสปรุงรส คนให้เข้ากัน จากนั้นใส่กุ้งหั่นชิ้นลงไป และคนให้เข้ากันอีกครั้ง 
-ปั้นเป็นลูกกลม ๆ ขนาดตามชอบ แล้วนำลูกชิ้นกุ้งลงไปทอดด้วยไฟกลางจนสุกเหลืองกรอบ แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟ 

โพสต์โดย : fahsaii fahsaii เมื่อ 22 ต.ค. 2566 06:58:34 น. อ่าน 42 ตอบ 0

facebook