balldoo
Menu

สูตรอาหารมื้อเย็นไม่อ้วน


     และแล้วก็มาถึงเมนูอาหารมื้อเย็นไม่อ้วนที่รอคอยนั่นคือ สลัดผักปลาย่าง สูตรจาก swan66 ใส่ผักสลัดตามชอบ กินกับปลากะพงย่างกับน้ำสลัดโยเกิร์ต แค่จานเดียวก็อิ่มและอร่อยถูกปากด้วย

     • เนื้อปลากะพงหั่น (ชิ้นเล็ก) 150 กรัม
     • เกลือป่น เล็กน้อย
     • พริกไทยดำบดหยาบ
     • พริกหวานสีแดง (หั่นชิ้น) 1/4 ถ้วยตวง
     • ฟักทอง (หั่นชิ้นยาว) 100 กรัม
     • เบบี้แครอต 3 หัว
     • วอเตอร์เครส 1/4 ถ้วยตวง
     • บัตเตอร์เฮด (เด็ดเป็นชิ้น) 2 ใบ
     • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วยตวง
     • ผิวเลมอนขูด 1/2 ช้อนชา
     • น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

     1. โรยเกลือป่นและพริกไทยดำให้ทั่วเนื้อปลากะพง นำลงย่างบนกระทะเทฟลอนโดยไม่ต้องใส่น้ำมัน พอสุกตักใส่จาน นำพริกหวาน ฟักทอง และเบบี้แครอต ลงย่างต่อจนสุก ตักขึ้นใส่จาน พร้อมบัตเตอร์เฮดและวอเตอร์เครส
     2. ทำน้ำสลัด โดยผสมโยเกิร์ต ผิวเลมอน และน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ราดบนส่วนผสมในข้อที่ 1 จัดเสิร์ฟ

โพสต์โดย : fahsaii fahsaii เมื่อ 22 ต.ค. 2566 06:54:09 น. อ่าน 43 ตอบ 0

facebook