balldoo
Menu

วิธีทอดไก่ให้กรอบไม่อมน้ำมัน

1. ล้างเนื้อไก่ให้สะอาด ดับกลิ่นคาวให้เรียบร้อยแล้วจึงนำไปตากหรือผึ่งให้แห้ง
2. หมักเนื้อไก่ตามรสชาติที่ชอบ ด้วยซอสหอยนางรมและซอสปรุงรส หรือใครอยากเติมรากผักชีพริกไทย หมักเข้าเนื้อได้ตามชอบ
3. ตรวจดูว่าอาหารที่จะนำมาทอด มีอุณหภูมิใกล้เคียงกันกับอุณหภูมิห้อง เพื่อลดการกระเด็นของน้ำมัน เช่น อาหารออกจากตู้เย็นต้องวางจนอุณหภูมิห้องก่อนนำไปทอด และก่อนนำอาหารลงทอด ควรตรวจดูให้มั่นใจก่อนว่าเนื้อไก่หรืออาหารที่จะทอดนั้นสะเด็ดน้ำและแห้ง เพื่อป้องกันน้ำมันประเด็น
4. ควรรอให้น้ำมันร้อนจัด แล้วค่อยใส่อาหารที่ต้องการลงไปทอด เพราะถ้าใช้ไฟอ่อนเกิน แล้วทอดนาน ๆ อาหารที่ออกมาจะอมน้ำมัน ในขณะที่ถ้าใช้ไฟแรงเกิน แล้วทอดน้อย ๆ อาหารจะเกรียมนอก เนื้อในจะไม่สุก
5. ไม่ต้องพลิกอาหารไปมาระหว่างทอดโดยไม่จำเป็น เพราะจะเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้อาหารอมน้ำมัน ควรรอให้สุกเหลืองไปด้านหนึ่งก่อน ค่อยพลิกกลับมาทอดอีกด้าน
6. เมื่อสุกแล้ว ไก่ทอดมีสีน้ำตาลอ่อนตามที่ต้องการ ควรจะมีตะแกรงเพื่อให้กรองน้ำมันหยดออกจากอาหาร และใช้กระดาษซับน้ำมันด้วยเล็กน้อย

เคล็ดลับเล็กๆ ในการทอดไก่ให้ไม่อมน้ำมันง่ายๆ
หยด "น้ำส้มสายชู" ลงในน้ำมันเล็กน้อย จะทำให้เมนูทอดมีรสชาติดีขึ้น ไม่เลี่ยน และไม่อมน้ำมันด้วย ด้วยเคล็ดลับขั้นตอนการทอดไก่ง่ายๆเท่านี้ คุณก็สามารถทอดไก่ให้กรอบ อร่อย ไม่อมน้ำมัน เป็นเมนูโปรด ไว้ทานเล่นได้ทั้งครอบครัว

โพสต์โดย : fahsaii fahsaii เมื่อ 22 ต.ค. 2566 06:41:14 น. อ่าน 43 ตอบ 0

facebook