Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ข้าวเหนียวแก้วอัญชัน
ข้าวเหนียวแก้วอัญชัน
ส่วนผสม
- ข้าวเหนียว 300 กรัม
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
- น้ำกะทิ 2 ถ้วยตวง
- เกลือ 2 ช้อนชา
- มะนาว
- น้ำดอกอัญชัน
- งาขาว
วิธีทำ
ตั้งหม้อเปิดไฟปานกลาง ใส่น้ำกะทิลงไป ใส่น้ำตาลทราย ใส่เกลือ
เคี่ยวให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย
หลังจากนั้น
เติมน้ำอัญชัน
ลงไป
เคี่ยวต่อจนเข้มข้น
(หากต้องการให้น้ำอัญชันสีม่วงสวย แนะนำให้บีบน้ำมะนาวผสมเล็กน้อย) ยกน้ำกะทิราดลงบนข้าวเหนียวที่นึ่งจนสุกแล้ว
ให้น้ำกะทิซึมข้าวเหนียวจนเป็นสีม่วง
ทิ้งไว้ให้เย็น หลังจากนั้นตัดเป็นชิ้นเล็กๆ ขนาดสี่เหลี่ยม
โรยงาขาวเพิ่มความหอม
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : fahsaii
เมื่อ 22 ต.ค. 2566 05:42:29 น. อ่าน 41 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์