Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
บัวลอยไข่หวาน
บัวลอยไข่หวาน
ส่วนผสม
- แป้งข้าวเหนียว 500 กรัม
- หัวกะทิ 5 ถ้วย
- น้ำตาลปึก 1 ถ้วย
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- ไข่ไก่
วิธีทำ
นวดแป้งข้าวเหนียวกับน้ำเปล่าจนเนื้อแป้งนิ่มและจับตัวเป็นก้อน ปั้นเป็นก้อนกลมๆ ขนาดเล็ก
นำไปต้มจนสุก แป้งจะลอยตัวขึ้นมา
ตักขึ้นมาวางพักไว้สักครู่ หลังจากนั้นนำหัวกะทิใส่หม้อ ตั้งไฟอ่อน เคี่ยวพร้อมกับน้ำเปล่าและน้ำตาลปึก
เติมเกลือเล็กน้อย
เมื่อน้ำกะทิเดือด
ให้ตอกไข่ไก่ลงหม้อ
รอจนไข่ไก่สุกจึงปิดไฟแล้วตักเสิร์ฟ
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : fahsaii
เมื่อ 22 ต.ค. 2566 05:40:30 น. อ่าน 42 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์