Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ไข่ดองซีอิ๊ว
วิถีคนญี่
ปุ่น
ดั้งเดิมกิน
ไข่ดิบ
หรือ
ไข่ดองซีอิ๊ว
แต่เมื่อ
คนไทย
นำมาประยุกต์ ก็ต้องมี
รสจัดจ้าน
ขึ้นหน่อย! รับประกันความ
อร่อย
สะอาด
ท้องไม่เสีย เพราะเลือกใช้
ไข่ไก่
ที่การันตี
ความสะอาด
ส่วนผสม
ไข่ไก่ปลอดเชื้อ
6 ฟอง
ซีอิ๊วญี่ปุ่น
1 ขวดเล็ก
น้ำตาลทราย
4 ช้อนชา
ขิงแก่
1 หัว
กระเทียม
1 หัว
พริกแดง
2-3 เม็ด
ต้นหอม
2 ต้น
วิธีทำ
เวลาเตรียมส่วนผสม: 10 นาที
เวลาปรุงอาหาร: 6 ชั่วโมง
1.เตรียม
ไข่ไก่
เลือกที่เขียนว่า
สะอาด
ปลอดเชื้อ samonella เลี้ยงในระบบปิด ตอกเอาแต่
ไข่แดง
พักไว้
2.เท
ซีอิ๊วญี่ปุ่น
ลงในหม้อที่ยังไม่ตั้งไฟ เราเลือกญี่ห้อของไทยอย่าง
ทาคุมิ
เพราะว่าไม่หวานหรือเค็มมาก
3.เติม
น้ำตาลทราย
4 ช้อนชา ตามด้วย
ขิงแก่
ซอย 8 ชิ้น
กระเทียม
สับ
พริก
สับ และ
หอม
สับ ยกขึ้นตั้งบนเตาจนเดือด แล้วทิ้งไว้ให้เย็น
4.เท
น้ำดองซีอิ๊ว
ที่เย็นแล้วลงใน
ไข่แดง
ที่พักไว้ จากนั้นปิดฝาทัปเปอร์แวร์ให้สนิท แช่ตู้เย็นอย่างน้อย 6 ชั่วโมง
เคล็ดลับจาก
EURO88BET
หากคุณชอบ
ไข่แดง
แบบที่เยิ้มอยู่ ให้ทิ้งไว้ 6-8 ชั่วโมง หากนานกว่านั้นไข่จะแข็งขึ้นจนเป็นเจลลี่ที่ 12 ชั่วโมง
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก
EURO88BET
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : JEE JEE
เมื่อ 22 ต.ค. 2566 05:09:56 น. อ่าน 53 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์