balldoo
Menu

ไข่ดองซีอิ๊ว

วิถีคนญี่ปุ่นดั้งเดิมกินไข่ดิบ หรือไข่ดองซีอิ๊ว แต่เมื่อคนไทยนำมาประยุกต์ ก็ต้องมีรสจัดจ้านขึ้นหน่อย! รับประกันความอร่อย สะอาด ท้องไม่เสีย เพราะเลือกใช้ไข่ไก่ที่การันตีความสะอาด

ส่วนผสม

น้ำตาลทราย 4 ช้อนชา
พริกแดง 2-3 เม็ด

วิธีทำ

เวลาเตรียมส่วนผสม:  10 นาที
เวลาปรุงอาหาร:  6 ชั่วโมง

1.เตรียมไข่ไก่ เลือกที่เขียนว่าสะอาด ปลอดเชื้อ samonella เลี้ยงในระบบปิด ตอกเอาแต่ไข่แดง พักไว้


2.เทซีอิ๊วญี่ปุ่นลงในหม้อที่ยังไม่ตั้งไฟ เราเลือกญี่ห้อของไทยอย่างทาคุมิ เพราะว่าไม่หวานหรือเค็มมาก

3.เติมน้ำตาลทราย 4 ช้อนชา ตามด้วยขิงแก่ซอย 8 ชิ้น กระเทียมสับ พริกสับ และหอมสับ ยกขึ้นตั้งบนเตาจนเดือด แล้วทิ้งไว้ให้เย็น


4.เทน้ำดองซีอิ๊วที่เย็นแล้วลงในไข่แดงที่พักไว้ จากนั้นปิดฝาทัปเปอร์แวร์ให้สนิท แช่ตู้เย็นอย่างน้อย 6 ชั่วโมง
เคล็ดลับจาก EURO88BET หากคุณชอบไข่แดงแบบที่เยิ้มอยู่ ให้ทิ้งไว้ 6-8 ชั่วโมง หากนานกว่านั้นไข่จะแข็งขึ้นจนเป็นเจลลี่ที่ 12 ชั่วโมง

ขอบขอบคุณข้อมูลจาก EURO88BET

โพสต์โดย : JEE JEE JEE JEE เมื่อ 22 ต.ค. 2566 05:09:56 น. อ่าน 53 ตอบ 0

facebook