balldoo
Menu

ฟักทองแกงบวด


- เนื้อฟักทองแก่
- น้ำปูนใส 3 ถ้วย
- น้ำกะทิ 2 ถ้วย
- ใบเตย 2 ใบ
- น้ำตาลปี๊บ 1 ถ้วย
- เกลือ 1 ช้อนชา


เคี่ยวน้ำกะทิบนไฟความร้อนระดับปานกลาง มัดใบเตยและใส่ลงในหม้อเพื่อเพิ่มกลิ่นหอม เติมน้ำตาลทรายและเกลือ นำฟักทองหั่นขนาดพอดีไปแช่ในน้ำปูนใสเพื่อให้เนื้อไม่เละ หลังจากนั้นใส่ลงในหม้อ ต้มต่อจนสุกแล้วจึงตักใส่ถ้วยพร้อมยกเสิร์ฟ

โพสต์โดย : fahsaii fahsaii เมื่อ 22 ต.ค. 2566 04:41:01 น. อ่าน 42 ตอบ 0

facebook