Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ฟักทองแกงบวด
ฟักทองแกงบวด
ส่วนผสม
- เนื้อฟักทองแก่
- น้ำปูนใส 3 ถ้วย
- น้ำกะทิ 2 ถ้วย
- ใบเตย 2 ใบ
- น้ำตาลปี๊บ 1 ถ้วย
- เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
เคี่ยวน้ำกะทิบนไฟความร้อนระดับปานกลาง
มัดใบเตยและใส่ลงในหม้อ
เพื่อเพิ่มกลิ่นหอม
เติมน้ำตาลทรายและเกลือ
นำฟักทองหั่นขนาดพอดีไปแช่ในน้ำปูนใส
เพื่อให้เนื้อไม่เละ หลังจากนั้นใส่ลงในหม้อ
ต้มต่อจนสุกแล้วจึงตักใส่ถ้วยพร้อมยกเสิร์ฟ
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : fahsaii
เมื่อ 22 ต.ค. 2566 04:41:01 น. อ่าน 42 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์